Xã hội

Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân

Hải Dương

Tại lễ cưới, các cặp đôi đã cùng nhau trao nhẫn cưới, cắt bánh cưới và nhận những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức

Các cặp đôi cắt bánh cưới.
Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

TTXVN - Ngày 5/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương lần đầu tiên tổ chức Lễ cưới tập thể cho 7 cặp đôi cô dâu chú rể là công nhân đang làm việc trên địa bàn.

Bảy cặp đôi này đến từ các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Lee - Kinh Môn, Công ty cổ phần sản xuất bao bì Khánh An - thị xã Kinh Môn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Youngtech, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Zhixing - huyện Tứ Kỳ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn GFT, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bother Việt Nam và Công ty Cổ phần Trung Kiên, huyện Kim Thành.

Tại lễ cưới, các cặp đôi đã cùng nhau trao nhẫn cưới, cắt bánh cưới và nhận những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn cơ sở nơi làm việc của các cô dâu, chú rể.

Thay mặt cho 7 cặp đôi, anh Nguyễn Văn Du, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Lee - Kinh Môn cho biết: “Hai vợ chồng tôi rất mong muốn được tổ chức đám cưới nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên vẫn chưa làm được. Hôm nay, được đứng đây trong niềm vui hạnh phúc, được nhận lời chúc mừng của các lãnh đạo, của tổ chức công đoàn cùng nhiều nhà tài trợ, tôi rất vui mừng và xúc động. Đây là đám cưới ấm áp và đầy tình yêu thương. Chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau vun đắp hạnh phúc và lao động giỏi để cùng góp sức mình vào sự phát triển của doanh nghiệp”.

Các cặp đôi được Ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ kinh phí (chụp ảnh cưới, trang phục cưới, trang điểm, hoa cưới, xe đưa đón dâu và đưa đón tham gia các hoạt động của chương trình; hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức lễ cưới bao gồm hội trường, âm thanh, ánh sáng, trang trí tiệc cưới, chương trình văn nghệ tiệc cưới, được mời 20 người thân tới dự đám cưới). Đặc biệt, Ban tổ chức đã tặng mỗi đôi một cặp nhẫn cưới và 1 sổ tiết kiệm trị giá 7 triệu đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương Ngô Thị Thanh Hòa cho biết, đám cưới là một sự kiện ý nghĩa quan trọng của đời người, mở đầu cho hành trình xây dựng hạnh phúc lứa đôi, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên với nhiều cặp đôi, việc có một đám cưới là mơ ước xa vời. Với mong muốn chia sẻ những lo toan của công nhân lao động trẻ, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động và triển khai tới các cấp công đoàn.

Chương trình nhằm chăm lo hỗ trợ cho những đoàn viên lao động khó khăn để giúp người lao động yên tâm xây dựng tổ ấm, ổn định cuộc sống, từ đó đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với với việc chăm lo người lao động, tạo dấu ấn tốt đẹp của đoàn viên lao động với tổ chức công đoàn và chủ sử dụng lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng mong muốn qua chương trình sẽ lan tỏa mô hình đám cưới văn minh, tiết kiệm và nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương hy vọng lễ cưới tập thể sẽ trở thành hoạt động thường niên, để thêm nhiều lao động trẻ được tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo, chung tay cùng người lao động đắp xây hạnh phúc./.

Mạnh Minh

Tin liên quan

Xem thêm