Sức khỏe

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Hỗ trợ học sinh ôn tập và thi học kỳ sau khi khỏi bệnh

Đồng Nai

Đến chiều 4/5 có 88 học sinh bị ảnh hưởng sức khỏe, đang điều trị tại các bệnh viện và tại nhà.

TTXVN - Chiều 4/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có giải pháp hỗ trợ việc học, ôn tập và thi học kỳ cho các học sinh bị ảnh hưởng, giúp các em ổn định tâm lý, yên tâm điều trị.

Đến chiều 4/5, trên địa bàn thành phố có 88 học sinh bị ảnh hưởng sức khỏe, đang điều trị tại các bệnh viện và tại nhà. Trong đó khối Mầm non có 11 em, Tiểu học có 34 em, Trung học cơ sở 35 em và Trung học phổ thông 8 em.

Bé trai trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Ông Tăng Quốc Lập cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã kịp thời thăm hỏi tặng quà và động viên học sinh yên tâm điều trị.

Đối với những học sinh nghỉ trùng vào kỳ thi học kỳ, khi ổn định sức khỏe, đi học trở lại, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá (nếu cần thiết sẽ ôn tập thêm cho các em). Vì thế việc nghỉ học điều trị sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Riêng các em học sinh khối 9, 12 đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho nhiều nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra; yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc./.

Sỹ Tuyên

Tin liên quan

Xem thêm