Xã hội

Hai trẻ đuối nước khi đi tắm sông

Yên Bái

Khu vực này là thác nên dù cách bờ khoảng 2 m nhưng nước rất sâu. Vụ việc khiến 1 học sinh tử vong và 1 em khác mất tích.

Chính quyền địa phương và gia đình huy động lực lượng tìm kiếm học sinh bị mất tích.
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Một vụ đuối nước vừa xảy ra tại thôn Nghĩa Dũng (xã Lang Thíp, huyện Văn Yên, Yên Bái) khiến 1 học sinh Trường Trung học cơ sở Lang Thíp tử vong thương tâm và 1 em đang mất tích.

Ngày 9/5, ông Hà Minh Lập, Chủ tịch UBND xã Lang Thíp cho biết, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 8/5, nhóm học sinh lớp 7C, Trường Trung học cơ sở Lang Thíp (huyện Văn Yên) gồm: Em Dương Phạm Hải Anh, Lưu Đình Minh, Kiều Anh Phong, Phạm Xuân Hải, Nguyễn Sơn Hà (đều sinh năm 2011) cùng nhau đến nhà học sinh Lưu Đình Minh ở thôn Nghĩa Giang chơi.

Sau khi cùng chơi tại nhà em Lưu Đình Minh, đến khoảng 17 giờ 5 phút, nhóm học sinh đã rủ nhau xuống bãi cát ven sông Hồng gần nhà Minh chơi. Bãi cát này thuộc địa phận thôn Nghĩa Dũng, cách nhà Minh khoảng 150 m. Tại đây đã xảy vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Theo lời kể của em Dương Phạm Hải Anh, sự việc xảy ra trong khoảng thời gian rất nhanh, chỉ từ 17 giờ 5 phút đến 17 giờ 20 phút. Cụ thể, khi ra đến bờ sông, Phong rủ các bạn lội sông tắm. Ban đầu, hai em Minh và Phong lội nước dọc ven sông, 3 em còn lại là Hải Anh, Xuân Hải và Sơn Hà ở trên bờ

Khu vực này là thác nên dù cách bờ khoảng 2 m nhưng nước rất sâu. Hai em Minh và Phong lội nước ở ven bờ một lúc thì bị tụt xuống chỗ nước sâu. Khi đó, Phong đã kêu cứu và Hải đã bơi ra nhưng không cứu được. Do cả Minh và Phong không biết bơi nên bị chìm rất nhanh. Hải sợ quá bám vào mỏm đá cách mép nước khoảng 5 m. Hai em còn lại là Hải Anh, Sơn Hà chạy về gọi người đến cứu và đưa được Hải lên bờ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và nhà trường đã có mặt tại hiện trường tham gia tìm kiếm và động viên gia đình các trẻ bị đuối nước.

Đến sáng 9/5, lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Lưu Đình Minh. Hiện, gia đình và chính quyền xã Lang Thíp đang huy động lực lượng tìm kiếm em Kiều Anh Phong đang mất tích./.

Đỗ Tuấn Anh

Tin liên quan

Xem thêm