Văn hóa

Hoa hậu Biển đảo năm 2022 muốn đấu giá vương miện để giúp đỡ ngư dân

Quảng Ninh

Tân hoa hậu Đinh Như Phương muốn được đấu giá chiếc vương miện hơn 3,9 tỷ đồng và dùng số tiền đó gửi tặng ngư dân, chiến sỹ ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Đêm 22/10, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đã diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022.

Người đẹp Đinh Như Phương đến từ Quảng Bình đã vượt qua 35 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022; trở thành chủ nhân đầu tiên sở hữu vương miện "Power of Sea - Sức mạnh của biển".

Tân hoa hậu Đinh Như Phương (sinh viên năm thứ 4, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh), có nguyện vọng được đấu giá chiếc vương miện trị giá trên 3,9 tỷ đồng và dùng toàn bộ số tiền đó để gửi tặng ngư dân, chiến sỹ ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Hoàng Thuỳ Anh, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn Thu Hằng. Trong đêm chung kết, Ban Tổ chức cũng đã công bố 12 danh hiệu phụ khác.

Người đẹp Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022. 
Ảnh: Thanh Vân- TTXVN

Vương miện Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng, đính kim cương xanh, ngọc trai biển và kim cương trắng. Vị trí trung tâm vương miện được đính kết 12 viên kim cương xanh với kích thước lớn, tượng trưng cho 12 tháng trong năm. Cùng với đó là 3.417 viên kim cương trắng các kích cỡ và hình dáng khác nhau bao quanh vương miện, trong đó 6 viên kim cương lớn ở mỗi đỉnh chóp của vương miện tương ứng với 6 châu lục có biển đảo trên thế giới. 12 viên kim cương ở phần vòng xoay 360 độ của vương miện tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng suốt 1 năm nhiệm kỳ của tân hoa hậu. Ngoài ra, 30 viên ngọc trai trên vương miện là một biểu trưng và cũng là quà tặng của biển.

Đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo 2022 với chủ đề "Tôi – Người Việt Nam", gồm 3 chương tương ứng với 3 sứ mệnh cao đẹp của cuộc thi. Cụ thể, chương 1 với sứ mệnh góp tiếng nói khẳng định chủ quyền lãnh thổ với phần thi áo dài truyền thống. Chương 2 với sứ mệnh quảng bá du lịch biển đảo với các phần thi áo tắm và trang phục dạ hội. Còn chương 3 hướng đến bảo vệ môi trường biển đảo toàn cầu với phần thi ứng xử của top 5 thí sinh xuất sắc và công bố kết quả chung cuộc.

Trước đó, trong khuôn khổ vng chung kết diễn ra từ ngày 11-22/10, các thí sinh Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam đã tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng và quảng bá văn hóa, du lịch Quảng Ninh tại huyện đảo Cô Tô; trao tặng trống đồng cho Bảo tàng Quảng Ninh; thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 147 Hải quân. Các thí sinh tham gia nhiều phần thi phụ gồm: Người đẹp tài năng, Người đẹp thuyết trình về Quảng Ninh và Người đẹp hình thể./.

Thanh Vân

Xem thêm