Văn hóa

“Hoa vui ca" - chương trình mới dành cho thiếu nhi trên sóng VTV

Mỗi tuần "Hoa vui ca" sẽ mang đến một series chương trình với những mảnh ghép đầy thú vị.

Một hình ảnh giới thiệu chương trình
Ảnh: VTV

Mùa hè này, "Hoa vui ca" - một chương trình hoàn toàn mới sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới thiếu nhi lúc 18h50 hàng ngày bắt đầu từ 1/6 trên VTV3 và nhiều kênh quảng bá khác cùng nền tảng số của VTV.

Với sự xuất hiện của những người dẫn chương trình nhỏ tuổi, trong không gian âm nhạc được phối khí mới, 'Hoa vui ca" mang đến không khí tươi vui, tràn đầy năng lượng, điểm hẹn kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Một tiết mục trong chương trình
Ảnh: VTV

Mỗi tuần "Hoa vui ca" sẽ mang đến một series chương trình với những mảnh ghép đầy thú vị. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, các em nhỏ được dạy nhảy, dạy hát, hướng dẫn chuẩn bị trước khi lên sân khấu, xem giới thiệu các clip khán giả gửi về, biểu diễn bài hát chủ đề tại trường học. Đồng thời, các em sẽ cùng bùng nổ trong buổi công diễn trên một sân khấu hoành tráng, được dàn dựng công phu, với dàn vũ công đông đảo, diễn ra vào thứ bảy hàng tuần. Chủ nhật là ngày công bố MV bài hát chủ đề của tuần kế tiếp.

Các ca khúc trong "Hoa vui ca" đều được lựa chọn kỹ lưỡng và hòa âm, phối khí hoàn toàn mới. Ở đó, khán giả có thể gặp lại những giai điệu đã gắn bó tuổi thơ bao thế hệ, như: "Tiếng ve gọi hè", "Bé yêu biển lắm", "Ba em là công nhân lái xe", "Inh lả ơi", "Cò lả", "Đi cấy",… với một âm hưởng mới mẻ, hiện đại, đầy lôi cuốn.   

Điểm nhấn của chương trình là sự xuất hiện của 8 MC nhí, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 500 hồ sơ. Tân Anh, Hiểu Minh, Thanh Mai, Tuấn Minh, Gia Bảo, Minh Anh, Thái Linh và Ali Thục Phương - mỗi bạn nhỏ là một tài năng, thế mạnh, cá tính. Các chủ đề trong "Hoa vui ca"được dẫn dắt tự nhiên, khi thì lí lắc, hóm hỉnh, lúc duyên dáng, nhẹ nhàng…

Một tiết mục trong chương trình
Ảnh: VTV

Trên sân khấu được thiết kế nhiều không gian, đẹp mắt, linh hoạt thay đổi theo mỗi chủ đề, sự hợp tác của các nghệ sỹ trẻ giàu sức sáng tạo, như: rapper Phong Windy, ca sỹ Thục Trang, Nhật Anh, các Câu lạc bộ nghệ thuật tại Hà Nội…, cùng góp phần làm nên những tiết mục hấp dẫn, hứa hẹn tạo nên xu hướng mới, mang tới những gợi ý hữu ích, dễ thực hiện dành cho các em nhỏ. Hai tài năng nhí Bùi Nguyên Gia Bảo (10 tuổi) và Ali Thục Phương (11 tuổi) sẽ khiến khán giả bùng nổ qua ca khúc "Hoa vui ca", được rapper Phong Windy sáng tác riêng dành cho chương trình.

Ekip chương trình mong muốn mang đến những giờ phút ý nghĩa, để sau một ngày làm việc, các phụ huynh có thể yên tâm khi thấy con mình có một chương trình bổ ích đồng hành trong dịp hè này. "Hoa vui ca" cũng hy vọng góp phần định hướng cho các bạn nhỏ về tư duy âm nhạc, vũ đạo, thẩm mỹ... Đặc biệt, các bạn nhỏ cả nước có thể cùng tham gia bằng cách gửi các video biểu diễn về cho chương trình, lan tỏa một mùa hè thú vị vừa chơi, vừa học, vừa có cơ hội trình diễn./.

Phúc Hằng

Xem thêm