Giáo dục

Học sinh Hàn Quốc trải nghiệm cuộc sống, học tập cùng học sinh Thủ đô

Hà Nội

Học sinh Hàn Quốc sẽ có những ấn tượng tốt đẹp thông qua các hoạt động giao lưu, góp phần tăng cường tình hữu nghị gắn bó giữa người dân hai nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt, giao lưu. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 8/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã làm việc với đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc Sở Giáo dục tỉnh ChungcheonBuk (Hàn Quốc) sang Việt Nam theo Chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa thành phố và tỉnh Chungcheongbuk năm học 2023 - 2024, được khởi động lại sau 3 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng bởi COVID-19.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, với mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện, đào tạo công dân toàn cầu, học sinh được chú trọng trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học, thành phố luôn đi đầu trong công tác giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn với thành tích học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Đặc biệt, công tác hội nhập quốc tế, giao lưu với các nước trong khu vực và trên thế giới luôn được đẩy mạnh và quan tâm. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai thành công với nhiều đối tác đến từ các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Singapore, Anh, Australia và Hàn Quốc.

Ông Trần Thế Cương bày tỏ sự tin tưởng, giáo viên, học sinh Hàn Quốc sẽ có những ấn tượng tốt đẹp thông qua các hoạt động trong chương trình, góp phần tăng cường tình hữu nghị gắn bó giữa người dân Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, tình cảm thắm thiết giữa học sinh, các nhà trường ở Hà Nội và Chungcheongbuk nói riêng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương tặng quà lưu niệm cho đoàn cán bộ Hàn Quốc. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo bà Kim Kyong Hui, cán bộ quản lý Sở Giáo dục tỉnh ChungcheonBuk, mối quan hệ giữa hai Sở Giáo dục hai địa phương được xây dựng từ nhiều năm qua và ngày càng phát triển, tạo dựng ấn tượng tốt đẹp qua hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn giáo viên, học sinh của hai bên.

Bà Kim Kyong Hui hy vọng, các hoạt động trong năm học này tiếp tục vun đắp thêm tình cảm tốt đẹp đó, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh hai thành phố hiểu thêm về đất nước, con người, truyền thống văn hóa của Việt Nam - Hàn Quốc.

Thay mặt học sinh tham gia chương trình, em Đỗ Phương Anh, lớp 11D6 Trường Trung học Phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, giao lưu văn hóa và giáo dục trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để học sinh được tiếp thêm động lực, thúc đẩy niềm yêu thích học tập ngoại ngữ, đặc biệt là môn tiếng Hàn.

Em có thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa đất nước Hàn Quốc, trở thành sứ giả quảng bá nét đặc sắc của con người và văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Chúng em muốn nhân cơ hội này giới thiệu tới thầy cô, bạn bè đến từ Hàn Quốc về ngôi trường mình với hoạt động thể thao, học tập, ngoại khóa sôi động.

Chúng em muốn mời các bạn Hàn Quốc trải nghiệm sinh hoạt cùng các gia đình Hà Nội, thưởng thức món ăn tiêu biểu, tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô, em Đỗ Phương Anh bày tỏ.

Trong một tuần ở tại Hà Nội, các giáo viên và 24 học sinh Hàn Quốc tham gia học tập, trải nghiệm hoạt động giáo dục, sinh hoạt tại gia đình, trường học của học sinh Thủ đô.

Đây là lần thứ hai trong hai năm gần đây, học sinh của hai địa phương có cơ hội tham gia chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục.

Trước đó, vào tháng 11/2023, nhiều học sinh và giáo viên Hà Nội có những kỷ niệm khó quên tại đất nước Hàn Quốc khi tham gia chương trình trao đổi văn hóa, giáo dục theo kế hoạch hợp tác giữa hai địa phương.

Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm khó quên với học sinh Hà Nội, góp phần động viên, khích lệ các em trong học tập và rèn luyện./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm