Du lịch

Hơn 150 du khách Ma Cao (Trung Quốc) đến Khánh Hòa

Khánh Hòa

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa du khách từ Ma Cao (Trung Quốc) đến với Nha Trang (Khánh Hòa), sau khi Trung Quốc chính thức cho khách du lịch Trung Quốc đi theo đoàn vào Việt Nam từ ngày 15/3.

Đại diện các sở, ban ngành tỉnh Khánh Hòa chào đón đoàn khách du lịch và chụp ảnh lưu niệm cùng du khách Ma Cao (Trung Quốc) sau khi máy bay hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

TTXVN - Chiều 2/4, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại và Du Lịch Asia Tourist đón chuyến bay mang số hiệu QH 9583 đưa hơn 150 khách từ Ma Cao (Trung Quốc) đến Khánh Hòa du lịch.

Chuyến bay này khởi hành lúc 16 giờ 30 từ Ma Cao (Trung Quốc), hạ cánh tại sân bay Quốc tế Cam Ranh vào lúc 17 giờ 30 ngày 2/4. Đây là chuyến bay đầu tiên đưa du khách từ Ma Cao (Trung Quốc) đến với Nha Trang (Khánh Hòa), sau khi Trung Quốc chính thức cho khách du lịch Trung Quốc đi theo đoàn vào Việt Nam từ ngày 15/3.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, việc tổ chức đón đoàn lần này là sự kiện thể hiện tình cảm của đất và người xứ "Rừng trầm, biển yến" đến với du khách quốc tế nói chung và khách du lịch Ma Cao nói riêng. Sở Du lịch Khánh Hòa hy vọng không chỉ riêng Asia Tourist và Hãng Hàng không Bamboo Airways mà các đơn vị có liên quan khác cần phát huy hơn nữa lợi thế, tiềm năng của mình để thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang (Khánh Hòa). Từ đây, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới.

 Nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại và Du Lịch Asia Tourist chụp ảnh lưu niệm cùng du khách Ma Cao (Trung Quốc) sau khi máy bay hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Đường, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại và Du Lịch Asia Tourist cho biết, trước khi đón đoàn khách từ Ma Cao đến Khánh Hòa, để chu đáo, Công ty đã thực hiện đàm phán với đối tác, chuẩn bị sản phẩm, cơ sở vật chất theo đề nghị của đối tác. Trong quá trình khách Ma Cao lưu trú tại Khánh Hòa, Công ty cam kết nỗ lực hết sức để du khách có trải nghiệm tuyệt vời. Từ đây, góp phần giúp các công ty Việt Nam trở thành đối tác của thị trường Trung Quốc qua Việt Nam. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển của mình, Công ty chú trọng xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch mới tránh những dòng sản phẩm du lịch cũ và nhàm chán.

Trong thời gian du khách Ma Cao lưu trú tại Khánh Hòa, đoàn sẽ được trải nghiệm theo lịch trình tự do. Chị Trương Vân Vân, người Ma Cao cho biết, chị đã đến Việt Nam nhiều lần. Mỗi lần đến đều có những thú vị riêng, chị hy vọng kỳ nghỉ lần này tại Khánh Hòa sẽ có nhiều điều thú vị, hấp dẫn mới. Sau đó, chị sẽ giới thiệu cho nhiều người thân của mình biết về du lịch của Khánh Hòa, Việt Nam./.

Phan Sáu

Tin liên quan

Xem thêm