Xã hội

Hơn 70 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Đồng Nai

Các nạn nhân cho biết đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai.

Tối 1/5, ông Đoàn Huỳnh Tuấn Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bệnh viện tiếp nhận và đang điều trị cho 73 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… Các nạn nhân cho biết đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) từ 15 đến 19 giờ ngày 30/4. Sau khi ăn, các nạn nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Nhiều người đã tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện vào sáng 1/5.

Theo ông Đoàn Huỳnh Tuấn Tú, sau khi tiếp nhận, các bác sĩ chẩn đoán những trường hợp trên bị nhiễm trùng đường ruột. Trong số 73 nạn nhân, có 5 người sức khỏe đã ổn định, số còn lại không có diễn tiến nặng nhưng vẫn phải theo dõi thêm.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra, đồng thời kiểm tra cơ sở bánh mì B. Cơ sở này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, tuy nhiên không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc./.

Lê Thị Xuân

Xem thêm