Xã hội

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Học sinh, sinh viên tham gia cổ vũ đoàn diễu binh, diễu hành

Điện Biên

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo phân công cán bộ, giáo viên phụ trách quản lý học sinh, sinh viên để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia cổ vũ.

Du khách tham quan Di tích Đồi A1. 
Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN

Ngày 1/5, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ký ban hành Công văn số 1987/UBND-KGVX về việc cho các cơ sở giáo dục nghỉ học để học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cụ thể, trong thời gian các ngày: 2, 3, 5 và 7/5, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ sẽ diễn ra các hoạt động hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Do đó, Ban Tổ chức thực hiện phương án phân luồng giao thông, cấm nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố để phục vụ những hoạt động trên.

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra các sự kiện trên, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Điện Biên Phủ chỉ đạo cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các phường và UBND huyện Điện Biên chỉ đạo cơ sở giáo dục và đào tạo lân cận thành phố Điện Biên Phủ cho sinh viên, học sinh nghỉ học vào các ngày trên; đồng thời bố trí thời gian học bù cho phù hợp.

UBND tỉnh Điện Biên cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo nghỉ trong thời gian nêu trên, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên xem truyền hình trực tiếp theo lịch phát sóng Lễ kỷ niệm và tham gia cổ vũ trên các tuyến đường có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo phân công cán bộ, giáo viên phụ trách quản lý học sinh, sinh viên để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia cổ vũ…/.

Trung Kiên

Tin liên quan

Xem thêm