Thể thao

Hơn 70 vận động viên tranh tài tại Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I

Lai Châu

Giải thi đấu ở ba hạng: Phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Các đội chia bảng loại để lựa chọn người vào Chung kết; xuất phát nhóm 6 người; mỗi nhóm cách nhau 5 phút.

Các vận động viên chuyên nghiệp vượt chướng ngại vật tại vòng chung kết. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

TTXVN - Ngày 2/12, UBND huyện Tân Uyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, Ban Truyền hình tiếng dân tộc - Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023.

Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023 quy tụ hơn 70 vận động viên tham gia thi đấu ở ba hạng: Phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Các đội chia bảng loại để lựa chọn người vào Chung kết; xuất phát nhóm 6 người; mỗi nhóm cách nhau 5 phút.

Sau thi đấu vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 vận động viên vào thi đấu bán kết và lấy 26 vận động viên thi đấu vòng Chung kết (nội dung mở rộng 2 vòng, bán chuyên 3 vòng và chuyên nghiệp 4 vòng).

Đua xe mô tô địa hình là môn thể thao mạo hiểm, phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là những cung đường đua gần gũi với thiên nhiên, mạo hiểm và thân thiện với môi trường, tạo ra nhiều cảm xúc cho các vận động viên và khán giả.

Các vận động viên vượt chướng ngại vật nhân tạo tại cuộc đua. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Ông Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: Tân Uyên là nơi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, kỳ thú, có tiềm năng và lợi thế lớn trong các hoạt động du lịch. Do đó, huyện rất vinh dự khi được lựa chọn là địa điểm tổ chức Giải đua mô tô địa hình lần đầu tiên của tỉnh. Đến với Tân Uyên du khách được trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn những nương chè xanh bát ngát, tắm suối khoáng nóng trị liệu, giao hòa với những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Theo Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023 là hoạt động mới, mang tính đột phá, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa hình của địa phương, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính cho những người đam mê tốc độ. Ngoài tạo sân chơi cho các tay đua mô tô, giải đấu được tổ chức, nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương, mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

Sau một ngày thi đấu quyết liệt, gay cấn, Ban Tổ chức đã trao Cúp cho vận động viên đạt giải Nhất nội dung mở rộng thuộc về Nguyễn Duy Trường (đội Mộc Châu enduro, tỉnh Sơn La); giải Nhất hệ bán chuyên cho vận động viên Đình Điệp (đội Hà Đông enduro) và giải Nhất hệ chuyên nghiệp cho vận động viên Benjamin Spill (đội Dirt tam Racing)./.

Việt Hoàng

Xem thêm