Thể thao

Hà Nội khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 19

Hà Nội

Các vận động viên, huấn luyện viên của Thể thao Hà Nội có đóng góp quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 với 12 huy chương các loại (2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng).

TTXVN - Ngày 1/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Thành phố Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19).

Tại ASIAD 19 vừa qua, Thể thao Hà Nội đóng góp 125 thành viên, trong đó, có 1 cán bộ, 30 huấn luyện viên, 94 vận động viên, chiếm 28,97 % trên tổng số 504 thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam. Các vận động viên Hà Nội tham gia thi đấu 24/61 môn và phân môn thể thao được tổ chức.

UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 27 huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại ASIAD 19. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Trong số 27 Huy chương các loại Thể thao Việt Nam giành được tại ASIAD 19 (3 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 19 Huy chương Đồng) , các vận động viên, huấn luyện viên của Thể thao Hà Nội có đóng góp quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 với 12 huy chương các loại (2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng). Nổi bật trong đó là 2 tấm Huy chương Vàng quý giá ở các môn: Cầu mây (vận động viên Nguyễn Thị Yến và Trần Thị Hồng Nhung, Huy chương Vàng nội dung đội tuyển 4 nữ); Karate (vận động viên Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Thị Phương, Huy chương Vàng nội dung Kata đồng đội nữ)…

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng khẳng định, những thành tích Thể thao Hà Nội giành được tại ASIAD 19 vừa qua rất đáng ghi nhận, đặc biệt là sự đóng góp của các vận động viên vào 2 trong số 3 Huy chương Vàng Thể thao Việt Nam giành được tại sân chơi lớn nhất châu lục.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội tiếp tục đầu tư tốt chất lượng các vận động viên, huấn luyện viên nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho các đội tuyển Quốc gia tham dự tại các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. Các huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia cần tiếp tục đồng lòng, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, để Hà Nội luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp phát triển Thể dục thể thao; đưa Thể thao Hà Nội không ngừng bay cao, tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Dịp này, UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 27 huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại ASIAD 19./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm