Thể thao

Lan tỏa tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"

Quảng Ninh

Giải chạy đồng hành Amata Running – Con đường di sản Bạch Đằng 2023 thu hút trên 1.200 vận động viên chuyên và không chuyên ở các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài tỉnh.

Hơn 1.200 vận động viên chuyên và không chuyên tham gia Giải chạy Amata Running – Con đường di sản Bạch Đằng năm 2023. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 25/11, Giải chạy đồng hành với tên gọi: Amata Running – Con đường di sản Bạch Đằng 2023, lần đầu tiên diễn ra tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).

Giải chạy thu hút trên 1.200 vận động viên chuyên và không chuyên ở các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty ở trong và ngoài tỉnh và một số vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng; các chuyên gia, công nhân, người lao động, nhân dân, trong đó có nhiều vận động viên là người nước ngoài.

Giải chạy đồng hành “Amata Running - Con đường di sản Bạch Đằng 2023” có hai cự ly thi đấu: 3 km, 5 km cho cả nam và nữ. Đường chạy được đo và chuẩn hóa có sự tư vấn của các chuyên gia Hiệp hội Marathon Việt Nam. Cung đường được thiết kế đi qua Khu di tích quốc gia đặc biệt Bạch Đằng, Bãi cọc trận Bạch Đằng 1288 và tuyến đường ven sông Bạch Đằng tuyệt đẹp để các vận động viên vừa có cơ hội trải nghiệm cung đường, tham quan ngắm cảnh và checkin.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Ông Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên thông tin, Giải chạy là sự kiện văn hóa, thể thao chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh; chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11; đặc biệt chào mừng kỷ niệm 12 năm Ngày thành lập thị xã Quảng Yên 25/11/2011- 25/11/2023. Đồng thời, đây là dịp quảng bá, giới thiệu những giá trị đặc biệt của Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Bạch Đằng, lan tỏa tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Giải chạy góp phần, xây dựng thói quen rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thể chất, trí tuệ, phòng, chống bệnh tật, xây dựng lối sống văn hóa, lành mạnh, kỷ cương, tích cực học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng các vận động viên đạt thành tích cao tại Giải chạy. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Trong những năm qua, thị xã Quảng Yên đã luôn tích cực, chủ động, triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào thể dục thể thao trong nhân dân. Đến nay, toàn thị xã đã có 45% người dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao; 30% gia đình thể thao; 100% trường học thực hiện giáo dục thể chất theo đúng quy định; 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đạt tiêu chuẩn thể lực; trên 85% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tập luyện thường xuyên ít nhất một môn thể thao... Thị xã Quảng Yên cũng là một trong những địa phương có nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động thường xuyên. Nhiều vận động viên thao tham gia thi đấu, đạt thành tích cao tại các giải thể thao khu vực và của tỉnh.

Kết thúc Giải chạy, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, cùng các giải khuyến khích và kỷ niệm chương cho các vận động viên hoàn thành phần thi theo thời gian quy định./.

PV

Xem thêm