Thể thao

Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng tại Tây Nguyên

Kon Tum

Hoạt động thể thao quần chúng có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo điểm nhấn cho Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập thể dục, thể thao trong toàn dân.

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

TTXVN - Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, ngày 1/12, tại thành phố Kon Tum, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổng kết Hội thi thể thao quần chúng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tại tỉnh Kon Tum, năm 2023.

Kết quả chung cuộc các môn cá nhân và đồng đội, Đội Đắk Lắk đoạt 31 huy chương, tương ứng 226 điểm; Đội Gia Lai đoạt 36 huy chương, tương ứng 205 điểm; Đội Kon Tum đoạt 32 huy chương với 181 điểm; Đội Lâm Đồng đoạt 15 huy chương với 62 điểm và Đội Đắk Nông đoạt 7 huy chương với 42 điểm. Theo thứ tự điểm, Ban tổ chức trao 5 giải toàn Đoàn gồm: 1 giải Nhất, 1giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Tham dự Hội thi lần này có 151 vận động viên đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Các đội tranh tài ở 5 môn thể thao là kéo co, đẩy gậy, bắn ná, leo cột mỡ và nhảy bao bố. Đây là những môn thể thao truyền thống dân gian của các dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, thường xuất hiện ở nhiều lễ hội lớn của địa phương cũng như thi đấu tại nhiều cuộc thi các cấp.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên tham dự Hội thi (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Không khí thi đấu của hội thao từ ngày 29/11-1/12 diễn ra rất sôi nổi. Các vận động viên thi đấu hết mình, đề cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, mang đến các trận đấu hay, hấp dẫn cho khán giả. Tại mỗi hôm thi đấu, Ban Tổ chức đã tổng kết, trao huy chương cho từng môn thể thao.

Hoạt động thể thao quần chúng có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo điểm nhấn cho Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập thể dục, thể thao trong toàn dân. Đây còn là dịp để vận động viên các dân tộc vùng Tây Nguyên có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu môn thể thao truyền thống./.

Khoa Chương

Xem thêm