Xã hội

Huyện đảo Trường Sa hưởng ứng Tết trồng cây đầu năm mới

Khánh Hòa

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã ra quân trồng cây xanh trên các đảo.

Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn tại đảo Trường Sa Lớn. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 14/2, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã ra quân trồng cây xanh trên các đảo.

Sau lễ phát động, tập thể cán bộ, chiến sĩ và hộ dân trên các đảo đã tham gia trồng và chăm sóc với tổng số hơn 3.000 cây xanh, trong đó trồng mới hơn 1.000 cây các loại như: dừa, mù u, bàng vuông, tra và một số loại cây ăn quả; tiến hành chăm sóc, cắt tỉa cho hơn 2.000 cây xanh các loại trong khuôn viên các đảo.

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đảo Song Tử Tây tích cực hưởng ứng Tết trồng cây. (Ảnh: TTXVN phát)

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, những năm qua, phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh luôn được cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa tham gia tích cực, sôi nổi. Để phục vụ cho buổi phát động Tết trồng cây năm nay đạt kết quả tốt, các đảo đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phân công cụ thể từng khu vực trồng và chăm sóc cây xanh cho các lực lượng; chuẩn bị đầy đủ các loại cây trồng, phân bón, dụng cụ lao động… Đồng thời, các cấp chỉ huy nhắc nhở đến từng đơn vị lời dạy của Bác Hồ: “Mùa Xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”./.


Tiên Minh

Xem thêm