Văn hóa

Kết nối, liên kết phát triển kinh tế - xã hội hai tỉnh Vĩnh Phúc - Tuyên Quang

Vĩnh Phúc

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc kết nối, liên kết phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang

Tiết mục “Trống quân Đức Bác” (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

TTXVN-Tối 23/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Vĩnh Yên, chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Chung một dòng sông” được hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang phối hợp tổ chức. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố của hai tỉnh.

Hơn 200 nghệ sỹ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật Trung ương, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc và Đoàn Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang, trong đó có nhiều gương mặt nghệ sỹ nổi tiếng như: ca sỹ Tấn Minh, Vũ Thắng Lợi, Tố Hoa, Gemma Nguyễn tham gia biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật “Chung một dòng sông” được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc kết nối, liên kết phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, được hai tỉnh tổ chức luân phiên.

Với hai chương chính có tiêu đề "Dòng Lô lịch sử" và "Nối dài Lô giang", chương trình nghệ thuật “Chung một dòng sông” sử dụng hình thức diễn xướng tổng hợp. Các tiết mục nghệ thuật kết hợp ca múa nhạc dân gian và hiện đại đan xen lời bình truyền cảm, sâu lắng. Đơn vị tổ chức đã thiết kế sân khấu ấn tượng, sử dụng đa dạng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại, đem đến nhiều cảm xúc thăng hoa cho khán giả.

Chương trình nghệ thuật “Chung một dòng sông” được tổ chức với mục đích giao lưu, tăng cường hiểu biết về nghệ thuật, du lịch, văn hóa giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang đồng thời tăng cường thúc đẩy các hoạt động liên kết vùng, phát triển kinh tế - xã hội giữa hai địa phương. Chương trình còn là dịp để người dân hai tỉnh gắn kết tình cảm, thêm yêu mến, tự hào về vùng đất và con người của quê hương mình./.

Mạnh Hùng

Xem thêm