An sinh

Khai mạc Chợ Tết Công đoàn 2023 tại Hà Nam

Hà Nam

Ngày 13/1, Liên đoàn Lao động Hà Nam tổ chức khai mạc "Chợ Tết Công đoàn năm 2023".

Cắt băng khai mạc Chợ Tết công đoàn năm 2023. Ảnh: Đại Nghĩa - TTXVN

Chợ Tết diễn ra trong ba ngày (13-16/1) với khoảng 70 gian hàng cung cấp các mặt hàng thiết yếu giá ưu đãi cho người lao động.

Các gian hàng phân thành ba khu vực chính gồm khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của các đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức công đoàn các cấp; khu giới thiệu, quảng bá sản phẩm, bán hàng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Hồng, trung du miền núi phía Bắc và khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các đối tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam Đinh Thị Lụa nhấn mạnh, thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa, nhân văn, thiết thực, hiệu quả của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó có chương trình Chợ Tết Công đoàn sẽ góp phần tăng cường sự chia sẻ, gắn kết giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên, người lao động và các doanh nghiệp, từ đó tạo dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Qua đó cũng góp phần lan tỏa thông điệp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để mọi người được sử dụng những sản phẩm uy tín, chất lượng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động, để người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, địa phương; phát huy trí lực cho sản xuất; góp phần cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Ban tổ chức trao qua Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đại Nghĩa - TTXVN

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tặng 100 suất quà cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn; Ban Tổ chức Chợ Tết tặng 1.000 phiếu mua hàng 0 đồng, 2.500 phiếu mua hàng giảm giá và tặng vé xe cho công nhân lao động về quê đón Tết.

Ngoài các hoạt động trên, Liên đoàn Lao động tỉnh còn phối hợp với các đơn vị y tế khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động; hỗ trợ tư vấn pháp luật cho công nhân, lao động. Cũng trong khuôn khổ chương trình,  các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, bốc thăm trúng thưởng, thi gói bánh chưng giữa các đơn vị, doanh nghiệp để gửi tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được tổ chức./.

Đại Nghĩa

Xem thêm