Du lịch

Khai mạc Chương trình nghệ thuật Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023

Hậu Giang

Các hoạt động tại Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 góp phần bảo tồn những nét đẹp truyền thống và phát huy giá trị của chiếc áo bà ba trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Du khách gần xa có cơ hội hiểu thêm về đất và người Hậu Giang (Ảnh: Duy Khương/TTXVN). 

TTXVN - Chiều tối 29/9, tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình nghệ thuật Khai mạc Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 với chủ đề “Nụ cười Hậu Giang”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 - 1/1/2024). Phó Chủ tích nước Võ Thị Ánh Xuân dự Chương trình.

Festival Áo bà ba giới thiệu những bộ sưu tập đặc sắc từ các nhà thiết kế nổi tiếng; trình diễn những tiết mục nghệ thuật ấn tượng. Sau Chương trình khai mạc, đến hết ngày 1/10/2023, người dân và du khách sẽ tiếp tục được thưởng thức các chương trình trình diễn Áo bà ba trên sông và ca nhạc giải trí đặc sắc. Cùng với đó, du khách có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của Hậu Giang được quảng bá tại các gian hàng ẩm thực; thưởng lãm chất liệu may áo bà ba dệt từ tơ khóm (dứa) - một đặc sản của Hậu Giang.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh cho rằng, các hoạt động tại Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 góp phần bảo tồn những nét đẹp truyền thống và phát huy giá trị của chiếc áo bà ba trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Qua sự kiện, du khách gần xa có cơ hội hiểu thêm về đất và người Hậu Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh phát biểu khai mạc chương trình (Ảnh: Duy Khương/TTXVN). 

“Hậu Giang có Áo bà ba - biểu tượng giá trị truyền thống quý báu và văn hóa đặc sắc của vùng sông nước miền Tây. Người Hậu Giang đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động và luôn có khát vọng xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng phồn thịnh”, bà Hồ Thu Ánh nói.

Trình diễn Áo bà ba trên sông (Ảnh: Duy Khương/TTXVN). 

Sau Festival Áo bà ba, Hậu Giang cũng sẽ tổ chức một số sự kiện chào mừng 20 năm thành lập tỉnh như Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam; Tuần lễ du lịch với văn hóa và ẩm thực; Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh... Thông qua các sự kiện, Hậu Giang giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước những tiềm năng, thế mạnh, thành tựu của Hậu Giang sau 20 năm thành lập./.

Duy Khương

Xem thêm