Văn hóa

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng - Trọn vẹn nghĩa tình”

Bến Tre

Với 3 chủ đề chính: Hương Quê, Trọn nghĩa và Vẹn tình, triển lãm trưng bày 137 hình ảnh và 38 hiện vật quý về cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng - trọn nghĩa vẹn tình”. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

TTXVN - Ngày 19/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre khai mạc trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng - Trọn vẹn nghĩa tình”, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng  đi xa (19/2/2021 – 19/2/2023). 

Ông Nguyễn Văn Bàn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre cho biết, nội dung trưng bày chuyên đề gồm 3 chủ đề: Hương Quê, Trọn nghĩa và Vẹn tình. Triển lãm trưng bày 137 hình ảnh và 38 hiện vật quý về Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, người con ưu tú của quê hương Bến Tre, được đặt tại nhà trưng bày thành tựu kinh tế xã hội - Bảo tàng tỉnh Bến Tre.

Học sinh tham quan khu trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng - trọn nghĩa vẹn tình”. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân đến công lao to lớn của ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân hiểu biết sâu sắc hơn về Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là người con ưu tú của quê hương Bến Tre. Ông đã cống hiến và phục vụ cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Dù ở cương vị nào, đồng chí Trương Vĩnh Trọng luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, lòng trung thành, tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Phẩm chất cao đẹp, đạo đức cách mạng của ông luôn sống mãi trong lòng đồng nghiệp, đồng chí, anh em, bạn bè, người thân, láng giềng… Một chân dung bình dị giữa đời thường, một tấm gương sáng về tình đoàn kết, chân thành, vị tha.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng - trọn nghĩa vẹn tình”. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Ông là một tấm gương về lối sống giản dị, phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Ông luôn trăn trở và hành động quyết liệt vì lợi ích của Đảng, của đất nước và nhân dân. Với hơn 50 năm hoạt động cách mạng và công tác, trải qua nhiều chức vụ, cương vị khác nhau, đồng chí Trương Vĩnh Trọng đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, nhà nước và dân tộc./.

Chương Đài

Xem thêm