Văn hóa

Khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cung cấp nguồn tư liệu có giá trị tham khảo, cung cấp tư liệu quan trọng phục vụ việc tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu về sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Một số ấn phẩm tiêu biểu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

(TTXVN) Chiều 23/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cung cấp nguồn tư liệu có giá trị tham khảo, cung cấp tư liệu quan trọng phục vụ việc tìm hiểu, tham khảo, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc, công chúng về những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung và những dấu ấn trong sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói riêng.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Nguyễn Hoài Anh cho biết, nhằm tri ân, góp phần tuyên truyền, lan tỏa những đóng góp lớn lao, đặc biệt là những sáng tạo đột phá trong thời kỳ đổi mới, góp phần quan trọng đưa đất nước ổn định, vững bước trên con đường hội nhập của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ kế cận, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức xuất bản nhiều ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp của Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Trong số này có những tác phẩm tiêu biểu như Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam; Võ Văn Kiệt - Tiểu sử; Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, Nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước, vì dân.

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí, cuốn sách "Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới" (Tuyển chọn tài liệu lưu trữ) vừa được Nhà xuất bản ra mắt bạn đọc.

Cuốn sách góp phần làm rõ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt gắn liền với giai đoạn đồng chí giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng đến khi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Thủ tướng Chính phủ, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng; thể hiện vai trò, dấu ấn của đồng chí trong giai đoạn mở đường, khởi động và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

Cuốn sách là nguồn tư liệu quý, giúp bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản đang nỗ lực hoàn thành bộ sách ba tập thể loại truyện ký danh nhân "Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo" của Nhà văn Hoàng Lại Giang.

Tại Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhiều ấn phẩm của các nhà xuất bản trên cả nước về những đóng góp to lớn của đồng chí đối với Đảng, cách mạng Việt Nam cũng được giới thiệu, trưng bày.

Nhà xuất bản phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các cơ quan liên quan trưng bày hàng chục bức ảnh về cuộc đời hoạt động của đồng chí. Tất cả các ấn phẩm trưng bày tại đây như những thước phim tư liệu sống động, khái quát, tập trung nhất, phản ánh toàn bộ cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, phong cách và những dấu ấn của đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng, được nhiều thế hệ kính trọng, tôn vinh.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định, những tư liệu quý bao gồm sách, tranh ảnh, phim tư liệu, kỷ vật... về Thủ tướng Võ Văn Kiệt được trưng bày, triển lãm là hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần học tập tấm gương người cộng sản mẫu mực trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, lực lượng trí thức trẻ, học sinh, sinh viên, học viên nói riêng.

Tuần lễ trưng bày sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt diễn ra từ ngày 23 đến hết 30/11.

Một số cuốn sách sẽ được cung cấp bản điện tử miễn phí trên trang stbook.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật./.

Đỗ Bình

Tin liên quan

Xem thêm