Xã hội

Khẳng định uy tín của lực lượng Đặc công trong mọi nhiệm vụ

Binh chủng Đặc công đã vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và 16 chữ vàng truyền thống "Đặc biệt tinh nhuệ - Anh dũng tuyệt vời, Mưu trí táo bạo - Đánh hiểm thắng lớn".

Thiếu tướng Hoàng Minh Sơn, Tư lệnh Binh chủng Đặc công, phát biểu tại lễ kỷ niệm.
(Ảnh: Thanh Trần) 

TTXVN - Ngày 19/3, tại Hà Nội, Binh chủng Đặc công tổ chức kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống Binh chủng (19/3/1967 - 19/3/2024).

Cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, 57 năm qua, Binh chủng Đặc công luôn nêu cao ý thức tự lực, tự cường cùng tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, lập được nhiều chiến công lớn. Binh chủng thực hiện tốt chức năng chủ nhiệm Đặc công toàn quân - đơn vị đầu ngành chống khủng bố toàn quân, nhất là trong chỉ đạo xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện, trình diễn và thực hiện Đề án "Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố toàn quân". Chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Đặc công ngày càng được nâng cao.

Binh chủng Đặc công đã vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và 16 chữ vàng truyền thống "Đặc biệt tinh nhuệ - Anh dũng tuyệt vời, Mưu trí táo bạo - Đánh hiểm thắng lớn"; 1 Huân chương Sao vàng, 1 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 4 Huân chương Quân công hạng Nhất. Bộ đội Đặc công có 105 tập thể, 227 cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân…

Đại tá Nguyễn Quốc Duẩn, Chính ủy Binh chủng Đặc công nhấn mạnh, có được thành tích xuất sắc, những phần thưởng cao quý và truyền thống vẻ vang đó là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thường xuyên, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự giúp đỡ, đùm bọc, chở che của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các địa phương, các cơ sở cách mạng, các cơ quan, đơn vị và bạn bè quốc tế; cũng như công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đặc công đã không tiếc máu xương, trí tuệ hiến dâng cho sự trưởng thành và phát triển của Binh chủng.

Năm 2024 là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Quân đội, tạo điều kiện, thời cơ thuận lợi để Binh chủng làm đậm nét hơn nữa hình ảnh của Bộ đội Đặc công trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thiếu tướng Hoàng Minh Sơn, Tư lệnh Binh chủng Đặc công cho biết, Bộ Tư lệnh Binh chủng luôn coi công tác truyền thông là một nội dung quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo để đưa hình ảnh Bộ đội Đặc công tiếp tục được lan tỏa sâu rộng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân cả nước biết đến với những cống hiến quan trọng, những tấm gương chiến đấu đặc biệt mưu trí, dũng cảm của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Đặc công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nghĩa vụ quốc tế và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Qua đó, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Đặc công, để Binh chủng luôn nhận được sự tin yêu tuyệt đối, sự đùm bọc, chở che nghĩa tình của các tầng lớp nhân dân.

Theo Thiếu tướng Hoàng Minh Sơn, thời gian tới Binh chủng Đặc công sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội nhằm tuyên truyền, giới thiệu đậm nét về Bộ đội Đặc công trên các phương tiện thông tin đại chúng; góp phần khơi dậy niềm tự hào, lòng yêu nước, sự cống hiến của Bộ đội Đặc công cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; khẳng định vị thế, uy tín, sức mạnh, khả năng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của lực lượng Đặc công trong mọi tình huống./.

Hiền Hạnh

Xem thêm