Thể thao

Khánh Hòa: Đề xuất đầu tư 37 tỉ đồng để nâng cấp Sân vận động 19 tháng 8

Khánh Hòa

Sân vận động 19 tháng 8 có thể được đầu tư 37 tỉ đồng để thay mới dàn đèn chiếu sáng và làm mới đường quanh sân, bố trí thêm ghế ngồi, nâng cấp mặt cỏ, sơn sửa phòng chức năng…

TTXVN - Cuối năm 2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết đầu tư gần 17 tỉ đồng để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Sân vận động 19 tháng 8 ở thành phố Nha Trang, thay thế dàn đèn cũ đã xuống cấp.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Khánh Hòa, dù chủ trương đã có, nhưng việc thay mới dàn đèn trước mùa giải V.League 2023 chưa thể thực hiện. Sau khi tỉnh có quyết định giao cho Sở Văn hóa, Thể thao làm chủ đầu tư, đơn vị đang trong quá trình tổ chức đấu thầu mua sắm 4 dàn đèn nói trên.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Khánh Hòa Nguyễn Tuấn Thanh cho biết, trước tình hình này, tỉnh đã thông báo với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ giải V.League 2023 theo đúng lịch thi đấu, đồng thời thi công cuốn chiếu các hạng mục nâng cấp sân vận động 19 tháng 8. Ngoài gần 17 tỉ đồng thay mới dàn đèn chiếu sáng đã được phê duyệt, cơ quan này cũng đề xuất tỉnh Khánh Hòa chi khoảng 20 tỉ đồng để sửa chữa sân vận động, như: làm mới đường quanh sân, bố trí thêm ghế ngồi, nâng cấp mặt cỏ, sơn sửa phòng chức năng.

Câu lạc bộ Khánh Hòa sẽ có trận ra quân gặp Thanh Hóa trên sân nhà lúc 17 giờ ngày 3/2. Trước trận đấu quan trọng này, đơn vị quản lý sân tổ chức cải tạo, dọn dẹp trong và bên ngoài sân vận động. Hiện, những tấm quảng cáo cũ được thay mới, dàn ghế, tường rào được sơn mới, quét dọn.

Trước đó, ngày 12/1, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo phản hồi thông tin sau khi báo chí phản ánh về tình trạng nhiều khu "đất vàng" xung quanh sân vận động nói trên được tỉnh cho doanh nghiệp thuê đất để kinh doanh bãi giữ xe, cà phê, hồ bơi... Theo đó, Sở cho biết, khu đất hồ bơi (Số 10 đường Yersin, thành phố Nha Trang) trên 4.600 m2 thuộc quyền quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước đây được UBND tỉnh giao cho Công ty cổ phần Yết Kiêu để thực hiện dự án Trung tâm Dịch vụ bơi lội thể thao Khánh Hòa.

Nhà Tập luyện và thi đấu Cầu lông (số 10 Yersin, thành phố Nha Trang) đã bàn giao cho Liên đoàn Cầu lông tỉnh Khánh Hòa. Nhà ăn tập thể (thuộc khuôn viên khu đất 33 Phan Chu Trinh, thành phố Nha Trang) được giao cho Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật thể thao Khánh Hòa quản lý, sử dụng. Khu đất mặt đường Phan Chu Trinh (cà phê MISA) có mái che tiếp giáp đường Phan Chu Trinh diện tích 402 m2 để kinh doanh dịch vụ giải khát phục vụ cho vận động viên, huấn luyện viên tham gia thi đấu và khán giả đến tham gia các hoạt động tại Nhà thi đấu, Sân vận động….

Theo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình đối tác thuê các tài sản trên đất và triển khai kinh doanh, có một số nội dung chưa thực hiện đúng với nội dung tại hợp đồng đã ký; đồng thời người dân buôn bán hàng rong nhiều phía trước khu vực tài sản cho thuê ở mặt đường Yersin gây ra tình trạng nhốn nháo như báo chí đã phản ánh. Hiện, đơn vị chủ quản Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao đã có văn bản nhắc nhở các đối tác. Trong thời gian tới nếu các đối tác không thay đổi theo hướng tích cực thì đơn vị chủ quản sẽ chấm dứt hợp đồng theo quy định./.

Đặng Tuấn

Xem thêm