Xã hội

Khánh thành “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ

Cần Thơ

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ có chiều dài 8 km, là một trong những đường cờ dài nhất cả nước, gồm khoảng 600 cột cờ, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Nghi thức mở băng khánh thành biển công trình “Đường cờ Tổ quốc”. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/4, tại huyện Phong Điền, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”. Tham dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ có chiều dài 8 km, là một trong các đường cờ dài nhất cả nước, gồm khoảng 600 cột cờ, được xây dựng với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Công trình được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, trải dài từ đoạn giáp ranh giữa huyện Phong Điền với quận Ninh Kiều đến Trung tâm hành chính huyện Phong Điền.

Các đại biểu tham quan công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại Cần Thơ. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền Nguyễn Trung Nghĩa cho biết, công trình “Đường cờ Tổ quốc” được thực hiện nhằm góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho người dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ. Công trình có ý nghĩa chính trị sâu sắc, mang đậm dấu ấn và lòng tự hào dân tộc; được kỳ vọng sẽ cổ vũ, tuyên truyền, khích lệ nhân dân Phong Điền nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người lao động, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp cùng nhiều địa phương trên cả nước thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc” và các chương trình tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, thuốc và nhu yếu phẩm cho người dân các tỉnh, thành phố giáp biển, biên giới. Các hoạt động này nhằm tạo hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ, tích cực; góp phần nâng cao lòng yêu nước và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc.

Dịp này, Báo Người Lao động đã trao tặng 200 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các học sinh nghèo, con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Phong Điền và các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ; trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo gặp khó khăn tại huyện Phong Điền./.

Trung Kiên

Xem thêm