Du lịch

Khảo sát thực tế các điểm du lịch sinh thái tại Bình Thuận

Bình Thuận

Để đa dạng các loại hình sản phẩm du lịch, Bình Thuận đang tập trung khai thác tiềm năng, phát triển sản phẩm du lịch rừng - hồ - thác gắn với du lịch xanh.

TTXVN - Trong ba ngày 27- 29/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, Tạp chí Nông thôn Việt và Lửa Việt Tours tổ chức chuyến Famtrip khảo sát các điểm đến du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đây là dịp để Bình Thuận quảng bá hình ảnh điểm đến, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, kết nối các đơn vị kinh doanh dịch vụ của tỉnh với các đối tác.

Đoàn Famtrip khảo sát điểm du lịch tiềm năng kết hợp giữa rừng, suối và vườn trái cây. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Đoàn Famtrip với gần 100 đại biểu là đại diện các công ty lữ hành, trường đại học, các chuyên gia du lịch, báo chí, doanh nghiệp kinh doanh du lịch cộng đồng nông nghiệp, quản lý du lịch… từ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đoàn đã đến tham quan Thác Bà, Trung tâm hành hương Đức Mẹ Ta Pao (huyện Tánh Linh); thác Chín Tầng, thác Sương Mù, dạo quanh hồ Hàm Thuận (huyện Hàm Thuận Bắc)…

Các đại biểu đã trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu tiềm năng du lịch sinh thái rừng - hồ - thác; sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, phòng, ẩm thực tại một số homestay, nhà nghỉ, khách sạn… Qua khảo sát, các thành viên trong đoàn đều có ấn tượng tốt về du lịch Bình Thuận với sự đa dạng tiềm năng, thiên nhiên, khí hậu cũng như nền văn hóa, ẩm thực và con người nơi đây. Bên cạnh đó, giao thông tại các điểm tham quan tương đối thuận lợi nên rất có điều kiện để phát triển du lịch sinh thái.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, thông qua hoạt động tham quan, trải nghiệm sẽ giúp cho các đại biểu trong và ngoài tỉnh có góc nhìn chính xác hơn tiềm năng du lịch của tỉnh Bình Thuận. Qua đó, tăng cường  tuyên truyền, quảng bá về các thế mạnh du lịch của địa phương, nhất là du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nông nghiệp đem đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách trong nước và quốc tế.

Đây còn là cơ hội để những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn được giao lưu, kết nối; từ đó, nắm bắt xu hướng, thị hiếu, xây dựng nhiều tour, tuyến, sản phẩm mới, tạo sự hứng thú cho du khách khi đến với địa phương; góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Du lịch tỉnh Bình Thuận.

Đoàn Famtrip tìm hiểu một điểm du lịch được xây dựng với các các vật liệu theo hướng xanh, thân thiện với môi trường. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Bình Thuận là địa phương có thể mạnh về du lịch biển, nhất là loại hình du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thể thao biển… Để đa dạng các loại hình sản phẩm du lịch, tạo cảm giác mới lạ và tính trải nghiệm, kéo dài thời gian lưu trú của du khách, Bình Thuận đang tập trung khai thác tiềm năng, phát triển sản phẩm du lịch rừng - hồ - thác gắn với du lịch xanh. Các điểm đến như: Khu Di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận, hồ Hàm Thuận - Đa Mi (huyện Hàm Thuận Bắc), Khu Du lịch sinh thái Thác Bà… có rất nhiều tiềm năng tạo ra sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách, gắn với phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường./.

Hồng Hiếu

Xem thêm