Xã hội

Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho em Kpă Nguyên vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Huyện Đoàn Ia Pa tặng Giấy khen cho em Kpă Nguyên vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

TTXVN - Ngày 13/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia Pa Huỳnh Văn Trường đã có quyết định khen thưởng đột xuất đối với cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc khi dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho em Kpă Nguyên, học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Kim Tân vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước vào ngày 28/3

 Ủy ban nhân dân xã Kim Tân tặng Giấy khen cho em Kpă Nguyên vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Cùng ngày, Huyện Đoàn Ia Pa, Ủy ban nhân dân xã Kim Tân đã khen thưởng đột xuất, biểu dương hành động dũng cảm của em Kpă Nguyên.

Trước đó, vào chiều 28/3, 17 học sinh lớp 12A3 Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Tất Thành trên đường đi học về đã rủ nhau xuống sông Ba (đoạn chảy qua thôn Mơ Năng 2, xã Kim Tân) để tắm. Lúc này, hai em H.Q.B.T (thôn Đoàn Kết, xã Ia Ma Rơn) và Đ.T.D (thôn 2, xã Kim Tân) bị trượt chân xuống khu vực nước sâu. Nghe tiếng kêu cứu, em Kpă Nguyên đang chơi gần đó đã không chút do dự lao xuống đưa được hai học sinh trên vào bờ an toàn. Sau đó, các em được người dân sơ cứu tại chỗ và chuyển đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu kịp thời.

Gia đình em Kpă Nguyên thuộc diện hộ nghèo của địa phương, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em vẫn chăm ngoan và cố gắng học tập./.

Quang Thái

Xem thêm