Pháp luật

Khởi tố hai đối tượng mua bán trái phép thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy

Tuyên Quang

Công an thành phố Tuyên Quang đã xác lập chuyên án, khẩn trương điều tra, làm rõ nguồn gốc số thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy xuất hiện tại địa bàn và các đối tượng có liên quan.

Hai đối tượng Trần Văn Huân (trái) và Trần Anh Dũng tại cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Tuyên Quang đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Anh Dũng (sinh năm 1988, trú phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) và Trần Văn Huân (sinh năm 1997, trú xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về tội mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại Điều 251 Bộ luật Hình sự.

Qua công tác nắm tình hình của lực lượng Công an tại địa bàn thành phố Tuyên Quang cho thấy, nhiều người chủ yếu là thanh, thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử; trong đó có thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy (Pod Chill). Ngày 9/6/2023, Công an thành phố Tuyên Quang đã xác lập chuyên án, khẩn trương điều tra, làm rõ nguồn gốc số thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy xuất hiện tại địa bàn và các đối tượng có liên quan.

Đối tượng Trần Anh Dũng cùng tang vật 100 sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy MDMB-4en-PINACA. (Ảnh: TTXVN phát)

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện hai đối tượng Trần Anh Dũng và Trần Văn Huân đã bán thuốc lá điện tử cho những người có nhu cầu sử dụng. Khám xét nơi ở của hai đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 100 sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy MDMB-4en-PINACA. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Tuyên Quang đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các sản phẩm thuốc lá điện tử được quảng cáo và bày bán dưới nhiều hình thức, trên nhiều kênh thông tin, mạng xã hội như Facebook, Zalo… Đặc biệt, những loại thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu có chứa chất ma túy, tạo ảo giác, độ phê (Pod Chill) được người sử dụng quan tâm. Công an tỉnh khuyến cáo, người dân nâng cao cảnh giác đối với các loại thuốc lá điện tử. Khi phát hiện các hành vi liên quan đến thuốc lá điện tử có chứa chất ma túy, người dân liên hệ ngay với cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định./.

Quang Cường

Xem thêm