Pháp luật

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng

Từ năm 2016-2020, ông Nguyễn Ích Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản.

Thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng, ngày 6/11 Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (sinh năm 1972), Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, để điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020, ông Nguyễn Ích Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Chánh. Qua đó thu giữ một số tài liệu, chứng cứ có liên quan. Vụ án đang tiếp tục được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố, tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc để làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước. Đây là vụ án trong diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cao Bằng theo dõi, chỉ đạo./.

Chu Hiệu - Trung Nguyễn

Xem thêm