Xã hội

Kiểm định viên quân sự hỗ trợ Hà Nội kiểm định xe cơ giới từ ngày 20/3

Bắt đầu từ thứ 2, ngày 20/3, các kiểm định viên quân sự sẽ tham gia hỗ trợ các Trung tâm kiểm định xe cơ giới tại Hà Nội, gồm các huyện: Đông Anh, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín và các quận: Long Biên, Hoàng Mai và thị xã Sơn Tây.

Kiểm định xe cơ giới ở một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội. (Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

TTXVN - Chiều 18/3, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) tổ chức tập huấn kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Cục Xe-Máy đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, trước mắt điều động lực lượng kiểm định viên trong toàn quân để thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức hai lớp tập huấn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho 84 đồng chí kiểm định viên để thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ theo đúng quy định. Trước mắt, đợt 1 tăng cường lực lượng cho các trung tâm kiểm định tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Các nội dung tập huấn như công tác kiểm định xe cơ giới; một số tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định có liên quan đến công tác kiểm tra phương tiện; nghiệp vụ kiểm tra phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới; hệ thống các chương trình, phần mềm quản lý kiểm định và cách tra cứu dữ liệu kiểm định, thực hành nghiệp vụ kiểm định xe cơ giới tại các trung tâm đăng kiểm.

Việc chủ động bồi dưỡng, tập huấn, cung cấp những kiến thức về công tác kiểm định xe cơ giới là cơ sở quan trọng để các kiểm định viên quân sự áp dụng vào thực hiện tại các trung tâm đăng kiểm nhanh chóng, hiệu quả.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng kiểm định viên quân sự, Thiếu tướng Hà Tuấn Quân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật nhấn mạnh, được tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của các quân nhân. Để lớp tập huấn được thực hiện đúng kế hoạch, nội dung, chương trình, đạt mục đích đề ra, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả, Thiếu tướng Hà Tuấn Quân đề nghị các kiểm định viên quân sự nhận thức sâu sắc nhiệm vụ, xác định tốt trách nhiệm, có ý chí quyết tâm cao, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, các quy định trong công tác kiểm định; tập trung cao độ, nhanh chóng tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ được ngay.

Đồng thời, các kiểm định viên quân sự cần giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, có lối sống trong sáng, lành mạnh, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng mua chuộc, móc nối làm trái quy định; có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện đúng tác phong quân nhân, tận tâm, tận tình, chu đáo trong tiếp đón, hướng dẫn chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy trình kiểm định.

Thiếu tướng Hà Tuấn Quân cũng đề nghị các kiểm định viên quân sự chấp hành nghiêm quy định phát ngôn; giữ nghiêm kỷ luật dân vận, thực hiện nghiêm 10 lời thề và 12 điều kỷ luật của quân nhân, góp phần xây dựng và củng cố đoàn kết quân với dân một ý chí.

Cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật và Cục Xe-Máy đã kịp thời hỗ trợ nguồn nhân lực hết sức quan trọng và quý báu cho công tác đăng kiểm, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng cho biết, việc hỗ trợ này nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, ùn tắc trong công tác đăng kiểm thời gian qua. Thông qua sự phối hợp công tác cũng như với trình độ kỹ thuật của các đăng kiểm viên của Bộ Quốc phòng, Cục Đăng kiểm Việt Nam tin tưởng các kiểm định viên quân sự sẽ góp phần hết sức quan trọng giúp triển khai tốt hơn công tác đăng kiểm trong thời gian tới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, bắt đầu từ thứ 2, ngày 20/3, các kiểm định viên quân sự sẽ tham gia hỗ trợ các Trung tâm kiểm định xe cơ giới tại Hà Nội, gồm các huyện: Đông Anh, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín và các quận: Long Biên, Hoàng Mai và thị xã Sơn Tây. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng kiểm định viên quân sự hỗ trợ kiểm định tại các quận: 7, 12 và huyện Bình Chánh; tại Đồng Nai gồm thành phố Long Khánh và huyện Định Quán./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm