An toàn giao thông

Kiên Giang: Các phương tiện từ đất liền ra đảo hoạt động bình thường trở lại

Kiên Giang

Sáng 20/7, các hãng tàu, phà tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du, các đảo thuộc huyện Kiên Hải, Kiên Lương, Hà Tiên, đã hoạt động trở lại bình thường sau 4 ngày tạm ngưng do ảnh hưởng của thời tiết xấu.

TTXVN - Ngày 20/7, toàn bộ các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và ngược lại hoạt động bình thường trở lại.

Từ 6 giờ ngày 20/7, các hãng tàu, phà tuyến Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc, Rạch Giá - Nam Du, các đảo thuộc huyện Kiên Hải, Kiên Lương, Hà Tiên hoạt động trở lại bình thường sau 4 ngày tạm ngưng do ảnh hưởng của thời tiết xấu.

Các phương tiện vận tải hành khách ở Kiên Giang từ đất liền ra các đảo hoạt động bình thường trở lại. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Bốn ngày qua, các phà, tàu cao tốc từ đất liền đi các đảo Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn (huyện Kiên Hải) và ngược lại tạm thời ngưng hoạt động. Nhiều khách du lịch đến thời gian trở lại đất liền phải ở lại đảo. Lãnh đạo huyện Kiên Hải, Phú Quốc đã chỉ đạo các địa phương có khách phải ở lại thông tin đến đường dây nóng của huyện để kịp thời hỗ trợ khách du lịch. Một số chủ khách sạn ở các đảo đã nấu cơm miễn phí, giảm giá phòng để san sẻ, tri ân du khách.

Số khách du lịch đến thành phố Phú Quốc trong thời gian thời tiết xấu không nhiều. Một số du khách ở các tỉnh miền Tây kẹt lại do tàu cao tốc ngưng hoạt động. Khách du lịch các tỉnh, thành phố khác hoặc khách quốc tế vẫn đi lại bình thường bằng máy bay. Tại các đảo của huyện Kiên Hải, khoảng 2.100 du khách phải ở lại.

Đại diện Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang cho biết, nhận được thông báo của cơ quan chức năng cho tàu hoạt động trở lại, công ty đã thông báo đến các đại lý, hành khách để đăng ký vé đi từ thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên đến thành phố Phú Quốc; từ thành phố Rạch Giá đến Nam Du, Lại Sơn, huyện Kiên Hải và ngược lại. Sáng 20/7, vé tàu của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang chạy các tuyến nói trên đã bán hết./.

Lê Sen

Xem thêm