An sinh

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Khen thưởng học sinh, sinh viên vượt khó

Bạc Liêu

Các cấp Hội đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ trên 12 tỷ đồng, tặng hàng ngàn suất học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn...

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Thị Quế Phượng trao bằng khen cho học sinh, sinh viên tỉnh Bạc Liêu vượt khó học tập.
Ảnh: Danh Chanh Đa - TTXVN

Nhân Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), ngày 16/5, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình khuyến tài khen thưởng cho học sinh, sinh viên vượt khó đạt thành tích xuất sắc năm học 2022- 2023; khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong phong trào Học tập suốt đời và trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy khen cho 70 học sinh ở các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và 34 sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đã vượt khó đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2022-2023. Mỗi em được nhận phần thưởng khuyến tài trị giá 2 triệu đồng.

Theo Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Thị Quế Phượng, công tác khuyến học, khuyến tài ở các cấp Hội trong nhiều năm qua rất đa dạng, phong phú, đạt những kết quả tích cực. Các cấp Hội đã tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ trên 12 tỷ đồng, tặng hàng ngàn suất học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn...

Chỉ riêng trong những tháng đầu năm 2024, Hội Khuyến học tỉnh đã vận động trên 4 tỷ đồng, trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: Chương trình “Xuân yêu thương” trao 500 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết; tặng 170 suất học bổng cho học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số nhân Tết Chôl Chnăm Thmây; Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, “Kết nối yêu thương” với 1.000 suất học bổng (mỗi suất là 1,5 triệu đồng)…

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy khen cho 32 hội viên Hội Khuyến học.
Ảnh: Danh Chanh Đa - TTXVN

Ngoài ra, Hội cũng trao giấy khen cho 32 hội viên Hội Khuyến học là cựu chiến binh có nhiều thành tích trong phong trào “Học tập suốt đời – Học không bao giờ cùng” năm 2023; 120 hội viên Hội Khuyến học có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 20 hội viên thuộc hộ gia đình chính sách) cũng được nhận quà, gạo tại chương trình này. Dù bất cứ ở cương vị nào, trong thời chiến cũng như thời bình, tuyệt đại bộ phận Cựu Chiến binh vẫn tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ ”, hăng hái tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lợi tổ chức cho các đại biểu, học sinh, sinh viên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ./.

Danh Chanh Đa

Tin liên quan

Xem thêm