Xã hội

Lâm Đồng: 3 người trong một gia đình đuối nước tử vong thương tâm

Lâm Đồng

Vụ việc xảy ra tại hồ chứa nước Bê Đê ở thôn Bê Đê (xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng).

TTXVN - Ngày 22/6, lãnh đạo UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) xác nhận, tại xã Đồng Nai Thượng trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước, khiến cả 3 người trong một gia đình tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h30 ngày 22/6, chị L.Th.H. (29 tuổi) cùng con trai Đ.Đ.V. (10 tuổi) và người cháu họ tên Đ.G.B. (16 tuổi) cùng có hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Xuân, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, hiện đang tạm trú tại xã Đồng Nai Thượng cùng nhau đến hồ chứa nước Bê Đê tại thôn Bê Đê (xã Đồng Nai Thượng) chơi. Trong lúc đang chơi đùa cạnh hồ chứa nước, không may cháu Đ.Đ.V. bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, chị L.Th.H. và cháu Đ.G.B. bơi ra hồ để cứu cháu V. nhưng do nước hồ quá sâu khiến cả 3 người bị chìm xuống đáy nước.

Sau khi vụ việc xảy ra, một số cháu nhỏ đang chơi ở gần đó phát hiện, chạy vào thôn báo cho người dân địa phương đến ứng cứu. Những người dân có mặt tại hiện trường đã cùng nhau lặn tìm; đồng thời, trình báo vụ việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng cứu hộ thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Lâm Đồng) Khu vực 4, đóng tại huyện Đạ Tẻh đã phối hợp cùng Công an huyện Cát Tiên và chính quyền địa phương triển khai các phương án cứu hộ các nạn nhân. Đến hơn 16h40 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể 3 nạn nhân.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết, gia đình các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, phải đi làm thuê, làm mướn kiếm sống. Hiện, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, các đoàn thể đang tập trung hỗ trợ lo hậu sự cho các nạn nhân; đồng thời, huy động các nguồn kinh phí để hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân.

Được biết, hồ thủy lợi Bê Đê có mực nước sâu từ 5 – 15 mét và rộng khoảng 2 ha rất nguy hiểm. Tại đây, chính quyền địa phương đã cắm nhiều biển cảnh báo nguy hiểm để người dân biết nhằm tránh tai nạn đuối nước./.

Chu Quốc Hùng

Xem thêm