Hội nhập

Lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Phó Tổng Giám đốc Điều hành Samsung Engineering Việt Nam

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố sẵn sàng tăng cường kết nối, trao đổi thông tin cùng Samsung Engineering Việt Nam để tìm cơ hội hợp tác, nhất là trong quy hoạch, xây dựng và triển khai các dự án về xử lý rác thải, nước thải và tìm giải pháp tài chính cho các dự án bảo vệ môi trường nói chung.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường (bên phải) trao đổi với ông Han Sang-deog (trái), Phó Tổng Giám đốc Điều hành Samsung Engineering Việt Nam (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Ngày 11/7, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Han Sang-deog, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Samsung Engineering Việt Nam, trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xử lý nước thải, bảo vệ môi trường.

Chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Samsung Engineering Việt Nam, ông Bùi Xuân Cường đánh giá, việc Samsung Engineering Việt Nam mở văn phòng đại diện tại Thành phố thể hiện sự quan tâm, mong muốn hợp tác tại Thành phố. Trước đó, trong các chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo Hàn Quốc và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, hai bên đã thảo luận về những lĩnh vực hợp tác trong đó có vấn đề bảo vệ nguồn nước, xử lý nước thải, rác thải và Thành phố đánh giá cao trình độ, khả năng của Tập đoàn Samsung trong lĩnh vực này.

Ghi nhận đề nghị hợp tác của ông Han Sang-deog, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mối quan tâm của Samsung Engineering Việt Nam phù hợp với nhu cầu của Thành phố trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao, hoan nghênh đề nghị của Samsung Engineering Việt Nam mong muốn tham gia vào các dự án bảo vệ môi trường Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng tăng cường kết nối, trao đổi thông tin cùng Samsung Engineering Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác, nhất là trong quy hoạch, xây dựng và triển khai các dự án về xử lý rác thải, nước thải tại Thành phố cũng như chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm giải pháp tài chính cho các dự án bảo vệ môi trường nói chung.

Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Cảm ơn lãnh đạo UBND Thành phố dành thời gian tiếp, ông Hang Sang-deog chia sẻ tình hình phát triển của Tập đoàn Sam Sung nói chung, của Samsung Engineering Việt Nam nói riêng; bày tỏ mong muốn tham gia các dự án giảm thiểu tác hại môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh và tin tưởng với kinh nghiệm đã có trong thời gian đầu tư, làm việc tại Thành phố, Samsung Engineering Việt Nam sẽ góp phần cùng Thành phố phát triển các dự án xử lý về nước thải, mang lại môi trường xanh, sạch, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Ông Hang Sang-deog cho biết thêm, Samsung Engineering Việt Nam có đầy đủ nguồn lực, kỹ thuật và kinh nghiệm để hợp tác cùng Thành phố trong lĩnh vực có thế mạnh là bảo vệ môi trường; sẵn sàng hợp tác triển khai nghiên cứu quy hoạch, xây dựng dự án, cung cấp giải pháp tài chính cho dự án cũng như quá trình triển khai và vận hành dự án. Samsung Engineering Việt Nam sẽ cung cấp giải pháp tổng thể cho vấn đề bảo vệ môi trường từ thu gom, xử lý, tái sử dụng nước thải sau xử lý cũng như các dự án năng lượng xanh, cải thiện môi trường xã hội. Samsung Engineering Việt Nam hy vọng trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của Thành phố, tìm ra cơ hội hợp tác và triển khai thành các dự án cụ thể./.

Xuân Khu

Xem thêm