Văn hóa

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 9 sẽ diễn ra trong suốt tháng 3/2023

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 3 với đa dạng hoạt động dành cho người dân và du khách.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 23/2, thông tin về Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023, Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cho biết, lễ hội sẽ diễn ra trong tháng 3 với đa dạng hoạt động dành cho người dân và du khách.

Với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam", Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 có những hoạt động nổi bật như Chương trình nghệ thuật về Áo dài, diễu hành với Áo dài, triển lãm hình ảnh Áo dài theo chủ đề... Ban Tổ chức sẽ thực hiện con đường nghệ thuật Áo dài tại công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát Thành phố; tổ chức các cuộc thi Áo dài với hình thức trực tiếp và trực tuyến; biểu diễn nhiều loại hình Văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh... Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của Lễ hội năm nay còn có tọa đàm "Nét đẹp áo dài Việt - Bảo tồn và phát triển" kết hợp sự kiện trang trí Áo dài. Đặc biệt, tọa đàm này dành cho nữ Tổng lãnh sự, phu nhân Tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao, Hội hữu nghị và tổ chức phi chính phủ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố "Điểm đến an toàn - Hành trình sống động”, tại nhiều di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, công trình kiến trúc...  hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 năm 2023 sẽ được đồng loạt tổ chức. Lễ hội năm nay có sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ với vai trò đại sứ hình ảnh như nghệ sĩ Phi Điểu, Trịnh Kim Chi, Hoa hậu H’Hen Niê, MC Quỳnh Hoa, Travel blogger - nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử), Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai… và gia đình nghệ sĩ Tuyết Mai, Nghệ sĩ Ưu tú Đinh Linh và Nghệ sĩ sáo trúc Nhật Minh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, dự kiến có 24 nhà thiết kế giới thiệu những bộ sưu tập Áo dài mới như nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Liên Hương, Trisha Võ, Việt Hùng, Nguyễn Đức Huy, nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo đang sinh sống tại Singapore... Đồng thời, hàng chục bộ sưu tập với hàng trăm mẫu thiết kế Áo dài mới sẽ được giới thiệu tại Lễ khai mạc.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, ý tưởng các bộ sưu tập áo dài năm nay gắn với du lịch, cụ thể hướng đến du lịch trên sông Sài Gòn. Mỗi nhà thiết kế kể một câu chuyện theo phong cách riêng của họ, mang đặc trưng của du lịch sông Sài Gòn nhưng vẫn có tính thời trang./.

Mỹ Phương

Tin liên quan

Xem thêm