Du lịch

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 - Kết nối di sản phát triển du lịch

Hà Nội

Lễ hội là hoạt động kích cầu du lịch, khuyến khích người dân Thủ đô đi du lịch đến các điểm hấp dẫn của Hà Nội, đồng thời thu hút du khách đến với Thủ đô.

Du khách khi tới Bát Tràng sẽ được trải nghiệm các hoạt động như vuốt, nặn vẽ tạo hình các sản phẩm gốm Bát Tràng. (Ảnh tư liệu TTXVN phát)

TTXVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 chủ đề "Kết nối di sản phát triển du lịch" do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/3, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Bên cạnh lễ khai mạc diễn ra tại khu vực Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh với chương trình nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức hoạt động vui chơi, Lễ hội còn xây dựng khu không gian chung, gian hàng các tỉnh, thành phố, gian hàng du lịch, không gian ẩm thực, làng nghề...

Khu gian hàng kích cầu du lịch giới thiệu sản phẩm du lịch của Hà Nội và sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Không gian này chia làm ba khu vực chủ đề Hành trình khám phá di sản Hà Nội và một số tỉnh, thành phố. Trong đó, khu vực đường Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch bố trí tiểu cảnh giới thiệu các khu, điểm du lịch, quận, huyện có tiềm năng du lịch lớn. Khu vực của nhà tài trợ là các doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không lớn được bố trí tại mặt phố Đinh Tiên Hoàng. Khu vực của doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ du lịch khác được bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch, dự kiến 60 quầy.

Khu gian hàng của cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương.

Khu du lịch làng nghề - làng cổ Hà Nội giới thiệu sản phẩm du lịch làng nghề của một số làng nghề, làng cổ du lịch tiêu biểu như: Bát Tràng, Vạn Phúc, Đường Lâm... Khu giới thiệu ẩm thực Hà Nội bố trí không gian giới thiệu ẩm thực tại phố Lê Thạch, nhà Bát Giác.

Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động được tổ chức: Hội nghị về phát triển sản phẩm du lịch di sản và các sản phẩm du lịch mới phục vụ khách du lịch; diễu hành xích lô du lịch, tái hiện phong tục hỏi cưới của người Hà Nội, trình diễn nghệ thuật đường phố; giới thiệu sản phẩm du lịch tại khu gian hàng kích cầu gồm: các tour du lịch, vé máy bay; dịch vụ tham quan, du lịch tại các khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội. Lễ hội còn có triển lãm Ảnh đẹp du lịch; tổ chức khảo sát tour trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới, đặc sắc của Hà Nội.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, tôn vinh di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước, quốc tế; quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Lễ hội là hoạt động kích cầu du lịch, khuyến khích người dân Thủ đô đi du lịch đến các điểm hấp dẫn của Hà Nội, đồng thời thu hút du khách đến với Hà Nội./.

Đinh Thuận

Xem thêm