Văn hóa

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Các “tân binh” Pháp và Canada hứa hẹn màn ra mắt hoành tráng

Đà Nẵng

Khán giả xem pháo hoa ở bất cứ đâu cũng có thể trải nghiệm hệ thống âm thanh sinh động của các phần thi trên ứng dụng Cinewav ở điện thoại di động.

Các “tân binh” đang chuẩn bị pháo hoa (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

TTXVN - Ngày 8/6, tại khu vực bãi bắn của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023, các thành viên hai đội Pháp và Canada đang tích cực chuẩn bị cho màn thi đấu diễn ra vào tối 10/6 với chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

Cả hai đội đều là những “tân binh” lần đầu tham gia Lễ hội nên rất nỗ lực để có màn trình diễn hoàn hảo nhất và đạt thứ hạng cao trong phần thi. Trên bãi bắn pháo hoa ven sông Hàn, các đội thi đang tích cực, tập trung sắp xếp pháo, lập trình thiết bị, kiểm tra kỹ thuật…

Ông Edouard Gregoire, đại diện Đội Pháp cho biết, đến với Lễ hội lần này, Đội Pháp sẽ mang tới cho khán giả một màn trình diễn mới lạ, ấn tượng. Đội đã lựa chọn những bản nhạc đặc sắc, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ già tới trẻ. Sau thời kỳ COVID-19, cả đội muốn hướng tới mục tiêu gắn kết con người với thiên nhiên, con người với nhau, cùng chung sống trên hành tinh này một cách hài hòa hơn. Đó cũng chính là tên phần biểu diễn của Đội “Sắc màu hy vọng”.

Ông Alain Bouthillier, đại diện Đội Canada chia sẻ, Đội muốn giữ bí mật về màn trình diễn sắp tới để khán giả có được trải nghiệm bất ngờ, hứng thú nhất. Canada là một quốc gia phía Bắc nên mùa đông rất lạnh. Vì vậy, người dân rất yêu thích các dịp tiệc tùng, sum họp đầm ấm. Trong tiết mục sắp tới, Đội sẽ cố gắng mang tới một sân khấu âm nhạc đầy sắc màu, giải thích cho các bạn hiểu âm nhạc, những vũ điệu của Canada thông qua sắc màu pháo hoa. Đội đã tham gia nhiều lễ hội tại các nước khác, nhưng Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là một trong những lễ hội đỉnh cao trên thế giới. Vì vậy, các thành viên trong Đội rất muốn giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Cũng trong đêm thứ 2 của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 vào tối 10/6, cùng với hai màn pháo hoa rực rỡ là chương trình âm nhạc tôn vinh tình yêu của các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế. Khán giả sẽ được thưởng thức từ chất rock cuồng nhiệt cho đến các giai điệu R&B vui tươi...

Đặc biệt năm nay, dù khán giả xem pháo hoa ở bất cứ đâu cũng có thể trải nghiệm hệ thống âm thanh sinh động của các phần thi trên ứng dụng Cinewav ở điện thoại di động. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Cinewav bằng hệ điều hành Android hay IOS, chọn sẵn một địa điểm bất kỳ có thể nhìn thấy pháo hoa và làm theo hướng dẫn trên app là có thể được nghe hoàn toàn miễn phí các giai điệu và âm thanh sinh động, chân thực của Lễ hội như đang ngồi trên khán đài./.

Quốc Dũng

Xem thêm