Văn hóa

Tuần lễ du lịch Ninh Bình góp phần kích cầu du lịch mùa thấp điểm

Ninh Bình

Khách đến với Ninh Bình trong Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” đạt 172.569 lượt khách, tăng hơn 2 lần so với dịp tổ chức sự kiện này năm 2022.

Khách du lịch tham quan Khu du lịch Tràng An. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

TTXVN - Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong thời gian diễn ra Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” từ ngày 27/5 đến 4/6, tỉnh Ninh Bình đã đón trên 172.000 lượt du khách. Đây là con số ấn tượng đối với du lịch Ninh Bình mùa thấp điểm.

Cụ thể, số lượng du khách đến với Ninh Bình trong Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” đạt 172.569 lượt khách, tăng hơn 2 lần so với sự kiện này tổ chức năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 30.000 lượt người. Riêng lượng khách tham quan các khu du lịch Tam Cốc, Tràng An đạt trên 72.000 lượt khách. Công suất phòng khách sạn đạt khoảng 75%, riêng khu vực Tam Cốc, Tràng An đạt trên 80%.

Lượng khách đến với Ninh Bình trong tuần vừa qua tăng đột biến, lại rơi vào mùa thấp điểm của du lịch cho thấy thành công của sự kiện Tuần du lịch Ninh Bình. Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, mặc dù lượng khách tăng cao nhưng nhờ sự chủ động, tích cực của ngành Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ và sự vào cuộc tích cực của chính quyền các địa phương, các Ban quản lý khu, điểm du lịch và ý thức, trách nhiệm của người dân nên hoạt động đón khách đảm bảo an toàn, văn minh, lịch sự.

Đông đảo các nghệ sỹ nhiếp ảnh về sáng tác tại Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2023 được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc ngày 27/5, tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) với các hoạt động: Phố đi bộ và chợ quê ẩm thực; hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An”... Với việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, Tuần Du lịch Ninh Bình có sức hút lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu mùa thấp điểm, gia tăng doanh thu và từng bước xây dựng thương hiệu "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Đây là hoạt động du lịch thường niên được tỉnh Ninh Bình tổ chức trong nhiều năm trở lại đây nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình. Đặc biệt, tỉnh tăng cường quảng bá các giá trị của Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động…./.

Đức Phương

Tin liên quan

Xem thêm