Văn hóa

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Sẵn sàng cho đêm chung kết

Đà Nẵng

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 đang sẵn sàng với 2 đội lọt vào trận chung kết là Pháp và Italy đã sẵn sàng cho đêm diễn bùng nổ khép lại Lễ hội năm nay vào tối 8/7 tới.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Ba Lan. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

(TTXVN)- Qua 4 đêm biểu diễn với phần trình bày xuất sắc của 8 đội pháo hoa đến từ khắp thế giới, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 đang tiến dần đến đêm trình diễn cuối cùng vào tối 8/7 tới. Hai đội lọt vào trận chung kết là Pháp và Italy đã sẵn sàng cho đêm diễn bùng nổ khép lại Lễ hội năm nay.

Để thắp sáng “thế giới không khoảng cách” như chủ đề chính của đêm chung kết, Đội pháo hoa Pháp đã chọn nội dung chính của màn trình diễn là “Thắp sáng tình yêu”. Màn trình diễn của Đội Pháp hứa hẹn sẽ gay cấn, giàu nhịp điệu và cảm xúc yêu thương nhưng vẫn vui tươi và đậm kịch tính. Sự xen lẫn giữa thực tại và quá khứ sẽ chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam và quốc tế.

Ông Edouard Gregoire, Đội trưởng Đội pháo hoa Pháp cho biết, đến với đêm chung kết, Đội đã chuẩn bị kỹ về kỹ thuật bắn pháo hoa cũng như âm nhạc, nhắm vào cảm xúc của khán giả và gây được ấn tượng với Ban Giám khảo. 

Việc bắt buộc phải chọn một bài hát Việt Nam trong phần trình diễn chung kết cũng gây khó khăn cho Đội khi phải nghe và lựa chọn nhạc phù hợp với màn trình diễn. Những bản nhạc trong đêm chung kết sẽ khác lần trước, năng động, vui vẻ và gây bất ngờ cho khán giả cũng như Ban Giám khảo.

Màn trình diễn chung kết của Đội pháo hoa Italy sẽ có tên gọi “Sức mạnh của nghệ thuật”, mang tới một “vũ điệu pháo hoa” khiến người xem mê mẩn bằng cách sử dụng ánh sáng trong không gian vừa cổ điển, vừa hiện đại. 

Như chủ đề của màn trình diễn, nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con người, truyền cảm hứng và giúp con người đối mặt với những thời khắc khó khăn trong cuộc đời. Lấy cảm hứng từ các môn nghệ thuật của đất nước Italy, Đội muốn một lần nữa “thắp sáng” bầu trời Đà Nẵng, tạo ra sự kết nối từ khắp nơi trên thế giới, khích lệ mọi người vượt qua khó khăn để phục hồi sau COVID-19.

Tất bật cùng cả đội chuẩn bị những công đoạn cuối cùng, ông Damiano Baraldo, Đội trưởng Đội pháo hoa Italy cho biết, vòng loại có khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đêm chung kết lại chỉ có một tuần để chuẩn bị, vì vậy cả đội đã phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày tại bãi bắn, bất chấp nắng mưa, thời tiết nắng nóng của Đà Nẵng lúc này. Dù công đoạn chuẩn bị rất gấp rút nhưng các thành viên trong Đội rất nỗ lực để mang tới màn trình diễn hoành tráng nhất vào đêm chung kết.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đêm chung kết DIFF 2023 sẽ thu hút đông đảo du khách. Dự kiến số khách lưu trú vào đêm chung kết là hơn 63.000 người, trong đó khoảng 19.000 khách quốc tế. 

Thống kê cho thấy, 4 đêm thi trước của Lễ hội đã thu hút gần 240.000 khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt gần 83.000 người, khách nội địa gần 158.000 người. Công suất phòng khách sạn toàn thành phố đạt khoảng 70%. Riêng 20 tàu du lịch được cấp phép trên sông Hàn qua 4 đêm thi đã phục vụ hơn 2.000 ghế ngồi, đạt 100% công suất cho phép./.

Quốc Dũng

Xem thêm