Thể thao

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia buồn khi “Vua bóng đá” Pelé qua đời

Biết tin “Vua bóng đá” Pelé đã qua đời ở tuổi 82, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chia buồn với Liên đoàn Bóng đá Brazil.

(TTXVN) Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), “Vua bóng đá” Pelé đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vào rạng sáng 30/12. Biết tin, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi thư chia buồn với Liên đoàn Bóng đá Brazil.

Trong thư  Chủ tịch Trần Quốc Tuấn có viết: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi huyền thoại bóng đá Edson Arantes do Nascimento, người nổi tiếng với tên gọi Pelé, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại, đã qua đời”.

Sự ra đi của Pelé là nỗi tiếc thương vô hạn đối với người dân Brazil cũng như thế giới bóng đá. Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Liên đoàn Liên đoàn bóng đá Brazil, gia đình của Pelé và người dân Brazil trước sự mất mát to lớn này.

Ảnh minh họa TTXVN

Pelé là cầu thủ có một không hai. Ông hiện vẫn là cầu thủ duy nhất trong lịch sử vô địch tại 3 kỳ World Cup. Ông là biểu tượng toàn cầu, người truyền cảm hứng và mang tình yêu bóng đá đến với mọi người trên toàn thế giới. Pelé đã rời khỏi thế giới này, nhưng di sản của ông sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong thế giới bóng đá./.

PV

Xem thêm