Thể thao

Tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích xuất sắc

Thanh Hóa

Đây cũng được xem là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên nỗ lực tập luyện, thi đấu, nâng cao hơn nữa thành tích về mọi mặt.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt thành tích cao. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

(TTXVN)  Ngày 25/12, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tổng kết, vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên đoạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Tham dự đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Đoàn thể thao Thanh Hóa có gần 400 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, thi đấu 23 bộ môn. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và nỗ lực hết mình, các vận động viên Thanh Hóa đã giành được 132 Huy chương các loại gồm 40 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng, xếp thứ 4 toàn đoàn.

Đạt được thành tích nói trên phải kể đến sự xuất sắc của vận động viên các bộ môn chủ lực như Vovinam (4 Huy chương Vàng), Pencak Silat (4 Huy chương Vàng), lặn (3 Huy chương Vàng), cử tạ (3 Huy chương Vàng)…

Các vận động viên có nhiều đóng góp cho thành tích của đoàn thể thao Thanh Hóa như: vận động viên Cao Thị Duyên (môn Lặn) đã xuất sắc đoạt 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc cá nhân và 1 Huy chương Bạc đồng đội, phá 2 kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục Đại hội; vận động viên Hà Thị Hóa (môn Cử tạ) giành 2 Huy chương Vàng và phá 2 kỷ lục Đại hội; vận động viên Phạm Thị Vân (môn Bơi) giành 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng và phá 1 kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục Đại hội… Ngoài ra, nhiều vận động viên có đẳng cấp thi đấu xuất sắc và giành được Huy chương Vàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc các vận động viên; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các huấn luyện viên đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương rà soát phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án “Phát triển thể dục, thể thao Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Đề án “Xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030”. Trên cơ sở đó, tập trung ưu tiên các nguồn lực để đầu tư, từng bước hoàn thiện về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, xây dựng lực lượng để nâng cao chất lượng toàn diện, hiệu quả thực chất phong trào thể dục, thể thao của tỉnh. Các đơn vị cũng cần ưu tiên và có kế hoạch, lộ trình đầu tư trọng tâm, trọng điểm đối với các môn thể thao thành tích cao, các nội dung thi đấu tại SEA Games, ASIAD và Olympic…

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã vinh danh, trao thưởng cho hai tập thể và các vận động viên, huấn luyện viên có huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022./.

Trịnh Duy Hưng

Tin liên quan

Xem thêm