Xã hội

Long An trao tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn

Long An

Hoạt động nhằm hỗ trợ bà con 2 xã vùng hạn còn lại của huyện Tân Trụ có nước ngọt để sử dụng trong khi chờ mưa về.

Người dân hai xã Tân Phước Tây và Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đến thời điểm này còn thiếu nước. 
Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN 


Chiều 15/5, Tỉnh đoàn Long An phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tổ chức trao tặng 1.000 bình nước ngọt loại 20 lít cho người dân tại 2 xã Tân Phước Tây và Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ. Hoạt động này nhằm hỗ trợ bà con 2 xã vùng hạn còn lại của huyện Tân Trụ còn thiếu nước cục bộ, có nước ngọt để sử dụng trong khi chờ mưa về.

Đúng 10 ngày trở lại đây, Long An đã xuất hiện rải rác vài trận mưa giúp làm dịu mát những địa phương nắng hạn gay gắt. Tuy nhiên, một số vùng thuộc huyện Cần Giuộc, Tân Trụ, nước sinh hoạt và phục vụ sản xuất vẫn chưa đủ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ Ngô Tấn Tài, cho biết, chưa năm nào huyện Tân Trụ bị nắng nóng và hạn mặn sớm và dài như năm nay. Lúc cao điểm hạn mặn, thiếu nước, Tân Trụ có khoảng 3.000 hộ thuộc 4 xã Tân Phước Tây, Nhựt Ninh, Đức Tân và Bình Trinh Đông thiếu nước cục bộ. Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm phải chở nước đến tận nơi cấp nước cho bà con. Do bắt đầu có mưa rải rác, cùng với việc điều tiết nước của các đơn vị cấp nước thì 2 xã Đức Tân, Bình Trinh Đông đã có nước tạm đủ dùng, dù chưa dư dả như lúc đầu. Còn 2 xã Tân Phước Tây và Nhựt Ninh với khoảng 700 hộ là vẫn thiếu nước sinh hoạt.

Ông Ngô Tấn Tài chia sẻ: Trong tháng 3, tháng 4 và những ngày đầu tháng 5 năm 2024, huyện Tân Trụ đã tập trung nhân lực, vật lực, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để ứng phó với tình trạng này. Song song đó, huyện Tân Trụ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ người dân vượt qua mùa khô hạn để người dân các xã trên có nước uống, nước sinh hoạt.

Huyện đã có tổng cộng 41 tổ chức và cá nhân hỗ trợ trên 1.500 m3 nước sinh hoạt; trên 42.000 chai nước đóng chai loại 500 ml, 600 bình nước uống loại 10 lít, 2.234 bình nước uống đóng chai loại 20 lít/ bình; 800 bình nhựa dùng để chứa nước loại 30 lít/bình và 5 bồn chứa nước loại 1 m3/bồn. Đến nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn các xã cơ bản đã được giải quyết./.

Nguyễn Thị Đức Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm