Thời tiết

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại Điện Biên

Điện Biên

Tối 2/8, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến phố và khu dân cư thuộc thành phố Điện Biên Phủ.

Các phương tiện di chuyển khó khăn trên đoạn đường ngập sâu ở thành phố Điện Biên Phủ. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

TTXVN - Tối 2/8, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến phố và khu dân cư thuộc thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên).

Tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc phường Tân Thanh, nước ngập trên suốt chiều dài khoảng 500m, có đoạn ngập sâu khoảng 80cm. Nhiều nhà dân sinh sống và kinh doanh hai bên đường bị nước tràn vào nhà. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông trên đoạn đường này.

Tình trạng ngập lụt cục bộ cũng xảy ra tại đường Trường Chinh, đặc biệt là đoạn Sân vận động tỉnh. Mực nước ngập sâu và tràn vào nhà dân. Một số phương tiện giao thông đi vào đoạn đường này bị chết máy phải gọi xe cứu hộ và nhờ sự giúp đỡ của những người đi đường mới có thể qua khu vực ngập lụt.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ngập sâu trong nước. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Một số khu dân cư ở phường Mường Thanh, Tân Thanh, Noong Bua cũng xảy ra tình trạng ngập úng, khiến giao thông đi lại khó khăn. Người dân phải sơ tán đồ đạc trong đêm và dùng bao cát, ván gỗ để ngăn nước tràn vào nhà.

Ngay sau khi xảy ra ngập úng cục bộ tại một số tuyến phố, Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai lực lượng, lập chốt ở trước các đoạn đường ngập lụt để phân làn giao thông, cảnh báo không cho các phương tiện đi vào khu vực ngập úng.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, vào lúc 22 giờ 20 phút ngày 2/8, Ra đa xác định được vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho các khu vực huyện: Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông và thành phố Điện Biên Phủ. Trong 1-3 giờ tới, vùng mây này tiếp tục phát triển và mở rộng, gây mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to cho các huyện trên và lan sang huyện Tủa Chùa, thị xã Mường Lay. Trong cơn dông, cần đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1./.

Xuân Tư

Xem thêm