Pháp luật

Ngăn chặn tình trạng học sinh tàng trữ, chế tạo và sử dụng pháo nổ trái phép

Hà Nam

Công an huyện Kim Bảng đã lập biên bản vụ việc tự chế pháo nổ trái phép và phối hợp với nhà trường, gia đình để quản lý, giáo dục đối với nhóm học sinh này.

TTXVN - Ngày 8/1, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) cho biết, đơn vị vừa phát hiện nhóm 9 học sinh của một số trường Trung học Cơ sở trên địa bàn có hành vi tự chế pháo nổ trái phép.

Tại cơ quan Công an, nhóm học sinh này khai đã xem trên mạng xã hội cách thức tự chế pháo nổ; sau đó, góp tiền mua thuốc pháo trên mạng rồi tự cuốn giấy làm quả pháo để đốt. Lực lượng Công an đã thu giữ: 77 ống được cuộn bằng giấy, 1m dây cháy chậm, hỗn hợp hóa chất làm bột thuốc pháo và một số dụng cụ dùng để tự chế pháo nổ. Công an huyện đã lập biên bản vụ việc và phối hợp với nhà trường, gia đình để quản lý, giáo dục đối với nhóm học sinh này.

Tết Nguyên đán đang đến gần, để bảo đảm an ninh, trật tự, bảo đảm cho nhân dân đón Tết, vui Xuân lành mạnh, an toàn, Công an tỉnh Hà Nam đề nghị, các cấp chính quyền địa phương, ngành Giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống pháo nổ. Các bậc phụ huynh, gia đình tăng cường giáo dục, quản lý để các em không tham gia mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ trái phép. /.

Lưu Thanh Tuấn

Xem thêm