Thời tiết

Ngày 13/11, Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa và Gia Lai tiếp tục có mưa

Thừa Thiên Huế

Sáng 13/11, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và Gia Lai tiếp tục có mưa, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Một điểm sạt lở đang được khắc phục. (Ảnh: Quốc Dũng TTXVN )

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 13/11, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa và Gia Lai tiếp tục có mưa. Lượng mưa tích lũy phổ biến tại tỉnh Thừa Thiên-Huế từ 10-40 mm, có nơi trên 50 mm. Khu vực Quảng Nam và Quảng Ngãi từ 30-50 mm, có nơi trên 70 mm. Khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa và Gia Lai từ 50-70 mm, có nơi trên 90 mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện: Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế); Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành, Phước Sơn (Quảng Nam); Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà (Quảng Ngãi); Vân Canh, thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, Tây Sơn, Tuy Phước, Hoài Ân (Bình Định); thị xã Sông Cầu, Đồng Xuân, Sông Hinh, Tuy An, Tây Hòa, Sơn Hòa (Phú Yên); thị xã Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa); Kông Chro, Ia Pa, Krông Pa (Gia Lai). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1. 

Chi tiết các khu vực ngày và đêm 13/11: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày trời nắng, đêm nhiều mây có mưa vài nơi, riêng vùng ven biển từ chiều và đêm nay có mưa rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày trời nắng, đêm nhiều mây có mưa vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế  nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C./.


Diệu Thuý

Xem thêm