Xã hội

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên"

Tuyên Quang

Đây là năm thứ 11 Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên" được tổ chức, hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt trên toàn quốc, với mục tiêu tiếp nhận 1.000 đơn vị máu.

Cán bộ, đảng viên tỉnh Tuyên Quang tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Quang Cường/TTXVN)

TTXVN - Sáng 19/7, tại thành phố Tuyên Quang, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên” năm 2023.

Đây là năm thứ 11 Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Tuyên" được tổ chức, hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ kết nối dòng máu Việt trên toàn quốc, với mục tiêu tiếp nhận 1.000 đơn vị máu, góp phần điều phối máu và khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2023.

Ngày hội thu hút gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân cùng các câu lạc bộ tình nguyện viên tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tham gia. Với tinh thần trao yêu thương vô điều kiện, vì sự sống là điều kỳ diệu nhất, mỗi người đến với hoạt động hiến máu đều hạnh phúc khi được sẻ chia và góp phần nối dài sự sống cho người bệnh.

Cán bộ, đảng viên tỉnh Tuyên Quang tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Quang Cường/TTXVN)

Từ năm 2013, xuất phát từ tình trạng khan hiếm máu trong điều trị vào mỗi dịp hè, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần VTVCorp đã đề xuất ý tưởng tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Bộ Y tế, các bộ, ban, ngành, các địa phương. Đến nay, sau 11 năm (2013 - 2023), Hành trình Đỏ đã thu hút hàng triệu lượt người tham dự với 462 ngày tổ chức, 2.365 buổi hiến máu và đã tiếp nhận gần 700.000 đơn vị máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang được các cấp, ngành quan tâm triển khai với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng, góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho những người bệnh.

Tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tặng Bằng khen 10 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2023./.

PV

Xem thêm