Giáo dục

Ngày hội Văn hóa đọc khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ

Bình Thuận

Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người.

Các học sinh xem sách tại Ngày hội (Ảnh: Hồng Hiếu/TTXVN)

TTXVN-Sáng 6/12, Ngày hội Văn hóa đọc năm 2023 - Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”, đã khai mạc tại Thư viện tỉnh Bình Thuận.

 

Đây là hoạt động văn hóa trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” do Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp với các thư viện các tỉnh, thành phố: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận Võ Thành Huy nhấn mạnh, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện tri thức bản thân, sự tiến bộ cá nhân trong cuộc sống và đóng góp vào phát triển xã hội.

 

Ông Võ Thành Huy cho biết, Ngày hội Văn hóa đọc năm 2023 nhằm tuyên truyền, hưởng ứng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh và nhân dân trong tỉnh; góp phần để “dòng chảy văn hóa đọc” luôn được khơi thông, tiếp nối và không ngừng phát triển. Bên cạnh đó, Ngày hội Văn hóa đọc còn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người, văn hóa và du lịch của tỉnh Bình Thuận.

 

Trong 3 ngày (6 - 8/12), Ngày hội Văn hóa đọc diễn ra nhiều hoạt động, hình thức đa dạng và phong phú như: triển lãm, trưng bày giới thiệu sách; tọa đàm về phương pháp, thói quen đọc sách; thi đố vui về các chủ đề “An toàn giao thông đối với học sinh”, “Chống bạo lực học đường”; các sự kiện giới thiệu tác giả, tác phẩm; gặp mặt các nhà xuất bản…  

 

Đặc biệt, Ngày hội Văn hóa đọc còn tổ chức phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện đến các trường học trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các huyện lân cận./.

Hồng Hiếu

Xem thêm