Văn hóa

Nghệ sĩ Kenny G sẽ tặng kèn saxophone để bán đấu giá gây quỹ thiện nguyện tại Việt Nam

Đây là lần thứ 2 Kenny G tới Việt Nam kể từ chuyến lưu diễn lần đầu năm 2015. Lần này, ông trở lại Hà Nội với tư cách là nghệ sỹ mở màn cho chuỗi dự án "Good Morning Vietnam".

Nghệ sỹ Kenny G đã tới Hà Nội chuẩn bị cho đêm diễn duy nhất. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp)

TTXVN - Nghệ sỹ saxophone Kenny G nổi tiếng toàn cầu với mái tóc xoăn và tiếng kèn giàu cảm xúc đã tới Hà Nội tối 12/11, sẵn sàng cho buổi biểu diễn đỉnh cao tới đây.

Đặc biệt, không chỉ chơi nhạc, Kenny G sẽ tặng lại một cây saxophone gắn bó với ông để bán đấu giá góp quỹ khi biết mục đích của chương trình là thiện nguyện. Toàn bộ tiền thu được, Ban Tổ chức sẽ dành tặng các quỹ hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em.

Đây là lần thứ 2 Kenny G tới Việt Nam kể từ chuyến lưu diễn lần đầu thành công vào năm 2015. Lần này, ông trở lại Hà Nội với tư cách là nghệ sỹ mở màn cho chuỗi dự án "Good Morning Vietnam" do Báo Nhân Dân và IBGroup phối hợp tổ chức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) một đêm duy nhất -14/11/2023.

Kenny G sang Việt Nam cùng 6 thành viên ban nhạc và 10 nhân viên trong ê-kíp. Thời gian ở Hà Nội, đoàn sẽ lưu trú ở khách sạn 5 sao gần nơi biểu diễn. Ban Tổ chức đã đặt mua một số thiết bị từ nước ngoài, đáp ứng yêu cầu rất cao về âm thanh và nhạc cụ của Kenny G để hài hòa với những cây saxophone của nghệ sĩ 63 tuổi.

Nghệ sỹ Kenny G sẽ bán đấu giá một cây kèn để làm từ thiện. (Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp).

Ban Tổ chức cho biết nghệ sỹ chủ động chọn bài trình diễn trong đêm nhạc. Đó là những nhạc phẩm nổi tiếng của Kenny G như: “Going home”, “The joy of life”, “Forever in love”, “Sentimental”, “By the time this night is over”, “Songbird”, “Havana”, “The moment”, “My heart will go on…” , nhưng được nghệ sỹ làm mới hoàn toàn.

Bên cạnh đó, khán giả sẽ lần đầu được thưởng thức một bài dân ca quen thuộc của Việt Nam qua tiếng kèn huyền thoại của ông. Ban Tổ chức đã gợi ý các bài như: “Trống cơm”, “Bèo dạt mây trôi”, “Người ơi người ở đừng về” để Kenny G chuyển soạn sang smooth jazz. Tuy nhiên, ông có chọn chơi bài nào trong đêm nhạc vẫn còn là môt bí mật để tạo bất ngờ cho khán giả.

Vì rất yêu mến ẩm thực Việt Nam, nam nghệ sỹ bày tỏ mong muốn ăn bún chả trong những ngày ở nước ta. Chuyện ăn uống của nghệ sỹ cũng được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo với thực đơn đa dạng. Vì lần đầu tới Việt Nam biểu diễn, Kenny G đã rất ấn tượng với món bún chả nên lần trở lại này ông muốn tiếp tục thưởng thức món ăn này một lần nữa.../.

Thanh Giang

Xem thêm