Văn hóa

Nguyễn Thị Phương Uyên đăng quang Người đẹp Hoa Ban 2023

Điện Biên

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 đã tìm ra người đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn để trao giải, góp phần quảng bá hình ảnh hoa Ban.

Các thí sinh trong đêm Chung kết. (Ảnh: Xuân Tư /TTXVN)

TTXVN - Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng Chung kết Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023. Đây là một trong những điểm nhấn của Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Tại đêm Chung kết, 20 thí sinh đã trải qua các nội dung thi: trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc, áo tắm, trang phục dạ hội tự chọn. Ban tổ chức chọn ra 5 thí sinh xuất sắc bước vào phần thi ứng xử.

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2023 cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Thí sinh Đỗ Hồng Hạnh, đại diện duy nhất đến từ tỉnh Sơn La đạt danh hiệu Người đẹp thứ Hai; Đỗ Diệu Phương, đại diện thành phố Điện Biên Phủ đạt danh hiệu Người đẹp thứ Ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 11 giải phụ cho các thí sinh, trong đó có giải Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất; trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất; trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất; trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất...

Tân Người đẹp Hoa Ban năm 2023 Nguyễn Thị Phương Uyên chia sẻ mình rất xúc động và bất ngờ khi được nhận danh hiệu cao quý này. Phương Uyên cho biết sẽ tập trung vào các chương trình thiện nguyện hướng đến trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn; đồng thời trau dồi thêm kiến thức, xây dựng hình ảnh con người Điện Biên thân thiện, gần gũi, mến khách để góp phần quảng bá du lịch của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 được tổ chức từ ngày 27/2 – 13/3 với các vòng thi: Sơ tuyển, Sơ khảo và Chung kết. Cuộc thi nhằm tìm kiếm người đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn, quảng bá hình ảnh hoa Ban, những đặc trưng văn hóa, lịch sử; truyền tải thông điệp về sự mến khách, thân thiện, luôn chào đón du khách thập phương đến để thưởng thức, trải nghiệm một Điện Biên anh hùng trong quá khứ và vươn lên trong thời kỳ đổi mới, hội nhập./.

Xuân Tư

Xuân Tư

Xem thêm