Sức khỏe

Nhân lực ngành Y tế đến Bình Phước làm việc được trợ cấp cao nhất gần 600 triệu đồng

Bình Phước

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh đang có nhu cầu thu hút 22 chỉ tiêu bác sĩ hệ đại học và sau đại học, phục vụ tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, Lộc Ninh, huyện Phú Riềng và Sở Y tế.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân xã miền núi Đăng Hà, huyện Bù Đăng, Bình Phước. Ảnh: TTXVN phát

Nhân lực ngành Y tế đến làm việc tại tỉnh Bình Phước có thể được hưởng khoản tiền trợ cấp một lần từ 100 đến 400 lần mức lương cơ sở tùy vào trình độ và bằng tốt nghiệp.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vừa ban hành thông báo nhu cầu thu hút nguồn nhân lực ngành Y tế năm 2022. Theo đó, tùy vào tính cấp thiết nhu cầu bác sĩ, trình độ chuyên môn bác sĩ được thu hút mà các bác sĩ được hưởng khoản tiền trợ cấp một lần. Cụ thể, bác sĩ có bằng tốt nghiệp loại trung bình khá được hưởng trợ cấp 100 lần mức lương cơ sở; tốt nghiệp loại khá và giỏi được hưởng trợ cấp lần lượt là 115 và 135 lần mức lương cơ sở; thạc sĩ y học, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú được hưởng trợ cấp 165 lần mức lương cơ sở.

Tiến sĩ y học, bác sĩ chuyên khoa cấp II được hưởng trợ cấp 235 lần mức lương cơ sở; Phó Giáo sư 300 lần mức lương cơ sở và Giáo sư được hưởng 400 lần mức lương cơ sở.

Với mức trợ cấp trên, mỗi bác sĩ khi đến làm việc tại tỉnh Bình Phước sẽ được trợ cấp số tiền tương đương từ 149 triệu đồng đến gần 600 triệu đồng.

Các bác sĩ được thu hút để bố trí công tác tại các đơn vị như gồm Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Giám định pháp y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; được hưởng 100% chế độ thu hút theo quy định nêu trên.

Các bác sĩ được thu hút để bố trí công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập còn lại trên địa bàn tỉnh được hưởng 50% chế độ thu hút theo quy định nêu trên.

Sau 3 năm công tác, cán bộ nếu có nguyện vọng, đủ điều kiện đi đào tạo ở trình độ cao hơn thì được xem xét cử đi học và hưởng các chế độ hỗ trợ đi học theo quy định hiện hành.

Các bác sĩ được thu hút có tuổi đời không quá 40 tuổi và có thể không quá 45 tuổi đối với trường hợp đặc biệt; có nguyện vọng, cam kết làm việc ít nhất trên 10 năm tại tỉnh Bình Phước./.

PV

Xem thêm