Thời tiết

Nhiều khu vực ngày nắng, đêm có mưa vài nơi

Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Thủ đô Hà Nội ngày có nắng (Ảnh: Khánh Hoà/TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/11, thời tiết hầu hết các khu vực trên cả nước ở trạng thái ổn định, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, mưa không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, đi lại của người dân. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Trên biển, ngày và đêm 10/11, vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông từ đêm 10/11 gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng biển cao 1,5 - 2,5m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 10/11: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, riêng khu Tây Bắc 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 -26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 -32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.

Diệu Thúy

Xem thêm