Xã hội

Nổ đầu đạn khiến hai người tử vong ở Kon Tum

Kon Tum

Vụ nổ khiến 5 người trong gia đình của chị Y Khung trú xã Đăk Long (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) bị thương; trong đó có 2 người tử vong.

Em A. K , 11 tuổi, trú xã Đăk Long, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum bị chấn thương sọ não do nổ đầu đạn đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 26/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị 3 bệnh nhân trú xã Đăk Long (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) bị thương do nổ đầu đạn, 2 người khác tử vong vì vết thương quá nặng.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 25/3, anh A Nhi (24 tuổi, trú tại làng Kon Đao Yốp, xã Đăk Long) chở theo một đầu đạn từ rẫy mì về nhà bố vợ là ông A Tu ở cùng làng. Sau đó, anh A Nhi dùng rựa tác động mạnh vào khiến đầu đạn phát nổ.

Vụ nổ đã khiến anh A Nhi tử vong tại chỗ. Bốn người khác là chị Y Khung (22 tuổi, vợ A Nhi), con trai A.P (4 tuổi); em A. K (11 tuổi, em ruột chị Y Khung) và A.T. (cháu ông A Tu) bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà. Đến 19 giờ ngày 25/3, vì vết thương quá nặng nên em A.P đã tử vong.

Ba trường hợp còn lại được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị. Sáng 26/3, chị Y Khung đã dần bình phục, có thể nghe, nói được và đang được chăm sóc tại Khoa Ngoại Chấn thương. Em A.K bị chấn thương sọ não đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc; em A.T bị đa vết thương và đang được đội ngũ y bác sỹ mổ để điều trị vết thương thủng ruột.

Hiện, vụ nổ đầu đạn đã khiến 5 người trong gia đình của chị Y Khung bị nạn; trong đó có 2 người tử vong.

Trước mắt, UBND xã Đăk Long hỗ trợ cho hai nạn nhân tử vong 2 triệu đồng và hỗ trợ cho mỗi người bị thương 500 ngàn đồng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cũng tạm thời không thu viện phí đối với 3 bệnh nhân đang trong giai đoạn cấp cứu tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chạm vào những vật liệu nghi có chất nổ; khi phát hiện những vật liệu có hình thù giống bom, đầu đạn thì người dân cần trình báo ngay đến chính quyền địa phương để kịp thời xử lý, không để xảy ra hậu quả thương tâm.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Khoa Chương

Xem thêm