Văn hóa

Phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V

Hải Phòng

Cuộc thi là dịp để thành phố Hải Phòng ghi nhận, tôn vinh tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, mang lại hiệu quả xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển thành phố.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Nguyễn Quang Huy phát động cuộc thi. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)


TTXVN - Ngày 18/4, Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V với chủ đề: Hải Phòng - Thành phố văn minh, hiện đại đã được Sở Thông tin và Truyền thông thành phố phát động.

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, tiếp nối thành công của 4 mùa giải trước, Ban Tổ chức mong muốn, các nhà báo, phóng viên tiếp tục sáng tạo các tác phẩm báo chí có sức hút với công chúng để tuyên truyền, quảng bá về các kết quả, thành tựu nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện những chủ trương, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ và chính quyền thành phố trong năm 2023.

Cuộc thi là dịp để thành phố Hải Phòng ghi nhận, tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng tác giả, tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao, nội dung, hình thức hấp dẫn, mang lại hiệu quả xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển thành phố, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển thành phố.

Ông Nguyễn Quang Huy đề nghị, các cơ quan báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí trong và ngoài thành phố quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền các tác phẩm chất lượng về các chủ trương, chính sách quan trọng, trọng tâm của thành phố Hải Phòng, lựa chọn các tác phẩm xuất sắc tham dự giải. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi về cung cấp thông tin nguồn cho các cơ quan báo chí để có thông tin đầy đủ và chính xác trong thực hiện xây dựng các tác phẩm, tuyên truyền về thành phố.

Giải thưởng năm nay hướng đến nội dung về đổi mới mạnh mẽ trong phát triển đô thị và liên kết vùng, xây dựng Hải Phòng trở thành đô thị thông minh, hiện đại, một thành phố đáng sống gắn với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Các tác phẩm sẽ góp phần tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp, thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, hoạt động của hệ thống chính trị thành phố. Các tác phẩm góp phần động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập bảo đảm hoàn thành thắng lợi các chương trình kinh tế, xã hội của Hải Phòng.

Đối tượng tham dự giải là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát tính từ ngày từ ngày 01/01 - 30/10/2023. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 30/10/2023 (theo dấu bưu điện). Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 05/11/2023 đến ngày 10/11/2023. Vòng chung khảo tiến hành từ ngày 10/11/2023 đến ngày 15/11/2023. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến trong tháng 11/2023.

Tác giả gửi tác phẩm dự Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V gửi về Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông (Số 62 Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Hải Phòng; điện thoại: 0225.3640073, 0985.887201; Email: luongquangphu@haiphong.gov.vn)./.

Minh Thu

Xem thêm